Thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó bão Hagupit

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 08/12/2014 15:32 GMT+7

Tàu thuyền tại miền Trung đang khẩn trương về bờ để tránh bão

Ngày 8/12, BCĐ PCLB Trung ương đã cử 3 đoàn công tác đi kiểm tra công tác PCLB và đảm bảo an toàn hồ chứa nhằm chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với bão Hagupit và mưa lũ sau bão.

Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương đã cử 3 đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão và đảm bảo an toàn hồ chứa nhằm chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với bão Hagupit và mưa lũ sau bão tại các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

Theo dự báo, khoảng 4h ngày mai (9/12), bão sẽ di chuyển vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 5 mà Việt Nam đón nhận trong năm nay. Công tác trọng tâm hiện nay là các địa phương tiếp tục tập trung kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động ở vỹ tuyến 10 - 17 phải di chuyển về phía Tây của kinh tuyến 115 (phía đất liền của Việt Nam).

Tính đến sáng nay (8/12), lực lượng biên phòng các tỉnh thành phố tuyến biển từ Đà Nẵng đến Kiên Giang đã phối hợp với địa phương, gia đình các chủ tàu, thuyền trưởng thông báo, kiểm đếm 41.207 phương tiện, với hơn 173.000 người biết diễn biến của bão để chủ động phòng tránh. Hiện, khu vực ở giữa và Nam Biển Đông bao gồm quần đảo Trường Sa còn 300 phương tiện với khoảng 4.000 người đang hoạt động trên biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước