Thảo luận Luật Kinh doanh BĐS (sửa đổi): Cần đưa ra các điều khoản cụ thể hơn

Thái Thanh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 24/10/2014 22:28 GMT+7

Tại phiên thảo luận Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), một trong những vấn đề được các đại biểu Quốc hội thảo luận là dự thảo luật cần đưa ra các điều khoản cụ thể hơn.

Hôm nay (24/10), Quốc hội đã thảo luận hai dự thảo luật liên quan trực tiếp đến người dân là Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Đây là các dự thảo luật đã được Quốc hội thảo luận tại kỳ họp thứ bảy vừa qua và dự kiến được thông qua tại kỳ họp này.

Một trong những nội dung được các đại biểu Quốc hội thảo luận trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) là tạo cơ chế để các doanh nghiệp và chính quyền địa phương tham gia nhiều hơn vào việc tạo quỹ đất phát triển nhà ở xã hội cho đại bộ phận người dân.

Đề cập đến nguồn vốn phát triển nhà ở, dự thảo luật đưa ra hai đề xuất: thành lập hoặc không thành lập Quỹ phát triển nhà ở xã hội. Nhiều đại biểu đề nghị cần xem xét lại việc thành lập quỹ này.

Đối với dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), một trong những vấn đề được thảo luận chiều nay là dự thảo luật cần đưa ra các điều khoản cụ thể hơn, nhằm bảo vệ người mua nhà khi ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai với các chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị Ban soạn thảo cần thiết kế các điều khoản theo hướng cân bằng hơn giữa quyền và nghĩa vụ của người mua nhà với chủ đầu tư, chi tiết các nội dung liên quan đến bảo trì nhà ở cũng như lộ trình người dân đóng góp khoản phí này.

Ngày mai (25/10), Quốc hội sẽ nghe các báo cáo về phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm; công tác của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Chánh án tòa án nhân dân tối cao, công tác thi hành án và các báo cáo thẩm tra về vấn đề này.

Đại biểu Quốc hội không đồng ý thành lập Quỹ phát triển nhà ở Đại biểu Quốc hội không đồng ý thành lập Quỹ phát triển nhà ở

Sáng nay (24/10), Quốc hội đã thảo luận về dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Đây là dự thảo luật đã được Quốc hội thảo luận tại kỳ họp thứ 7 vừa qua.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước