Thông xe đường vận tải hàng hóa Tân Thanh - Pò Chài

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/03/2019 21:06 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (21/3), Lễ thông xe đường chuyên dụng vận tải hàng hóa Tân Thanh - Pò Chài đã diễn ra tại Lạng Sơn.

Đây là sự kiện quan trọng, mở ra cơ hội mới cho hoạt động giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tới dự Lễ cắt băng khánh thành có lãnh đạo các tỉnh biên giới của 2 nước.

Lễ cắt băng thông xe Đường chuyên dụng vận tải hàng hóa Tân Thanh - Pò Chài diễn ra vào cuối giờ chiều nay. Sau khi đi vào hoạt động, tuyến đường này sẽ gần giống như một cửa khẩu mới, thay thế hoàn toàn vai trò xuất nhập khẩu hàng hóa của cửa khẩu Tân Thanh. Trụ sở làm thủ tục tại đây cũng đang khẩn trương được thực hiện.

Đường chuyên dụng vận tải hàng hóa Tân Thanh - Pò Chài khi đi vào hoạt động được hy vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nhiều hoạt động xuất nhập khẩu, nhất là xuất khẩu hàng nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc. Tuyến đường này sẽ giải quyết một phần tình trạng ùn ứ trái cây xuất khẩu qua Tân Thanh tồn tại trong nhiều năm nay, đáp ứng mong mỏi của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải cũng như bà con nông dân vùng nguyên liệu.

Đây là tuyến đường hết sức quan trọng đối với hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam và Trung Quốc qua cửa khẩu Tân Thanh, cũng như hàng hóa của các nước ASEAN sang Trung Quốc.

Khánh thành đường chuyện dụng vận tải hàng hóa Tân Thanh - Pò Chài còn góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa 4 tỉnh biên giới phía Bắc của Việt Nam với khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc; qua đó thúc đẩy đầu tư vào khu kinh tế cửa khẩu Tân Thanh, góp phần phát triển kinh tế vùng biên giới tỉnh Lạng Sơn.

Thông xe kỹ thuật cầu Đà Rằng mới trước Tết Kỷ Hợi Thông xe kỹ thuật cầu Đà Rằng mới trước Tết Kỷ Hợi

VTV.vn - Sáng nay (31/1), thông xe kỹ thuật dự án cầu Đà Rằng mới bắt qua sông Ba của tỉnh Phú Yên có tổng chiều dài gần 1,6km sau hơn 1 năm thi công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước