Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam trả lời phỏng vấn Đài NHK về tình hình Biển Đông

Hoàng Anh-Thứ năm, ngày 05/06/2014 20:46 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh.

Ngày 3/6, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh đã xuất hiện trong một phóng sự của Đài Truyền hình NHK của Nhật Bản về tình hình Biển Đông.

Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh cho biết: “Đây không còn là vấn đề riêng của Việt Nam, mà là vấn đề chung của toàn bộ khu vực” và bày tỏ quan điểm cần liên kết với nhiều quốc gia để giải quyết vấn đề này.

Trong buổi trả lời phỏng vấn, ông Nguyễn Chí Vịnh khẳng định: “Mặc dù đã có 1 tàu cá của Việt Nam bị đánh chìm, nhưng Việt Nam vẫn tiếp tục kiềm chế bình tĩnh hành động. Việt Nam không chạy đua theo hoạt động leo thang từng bước của Trung Quốc, mà chúng tôi hết sức bình tĩnh, kiềm chế”.

Ngoài ra, trong bối cảnh không rõ tình hình căng thẳng với Trung Quốc sẽ diễn biến đến khi nào, ông Vịnh cũng bày tỏ ý kiến mong muốn liên kết với cộng đồng quốc tế và coi đây là vấn đề đa phương và xử lý vấn đề này như là vấn đề của nhiều quốc gia.

Ông Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh: “Và họ tự hiểu rằng nếu sự việc ngày hôm nay xảy ra ở Việt Nam thì ngày mai sẽ xảy ra với các nước khác. Nó không dừng lại. Và xung đột ấy không chỉ gói gọn trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, mà nó sẽ bị lây lan ra toàn khu vực và ảnh hưởng đến tất cả các quốc gia có lợi ích trong khu vực”.

Mời quý vị khán giả xem video chi tiết nội dung cuộc trao đổi tại đây:


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước