Thủ tướng đề nghị World Bank hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an toàn nợ công

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 20/09/2017 20:21 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an toàn nợ công, tìm kiếm các nguồn vốn tài trợ, nhất là các khoản viện trợ không hoàn lại.

Tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (World Bank) Ousmane Dione vào chiều nay (20/9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Ngân hàng Thế giới và Việt Nam vừa xây dựng khung đối tác quốc gia, tạo cơ sở cho hai bên hợp tác giai đoạn tới.

Trong bối cảnh nguồn vốn ODA đang giảm dần, Thủ tướng cho biết Chính phủ đã điều chỉnh định hướng sử dụng vốn vay từ các nhà tài trợ theo hướng thu hẹp lĩnh vực ưu tiên và không dùng nguồn vốn này để đầu tư cho các lĩnh vực tư nhân có thể đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an toàn nợ công, tìm kiếm các nguồn vốn tài trợ, nhất là các khoản viện trợ không hoàn lại để giảm tối đa chi phí vay vốn, tăng ưu đãi của các khoản vay, đồng thời hỗ trợ trong việc huy động vốn cho các công trình cơ sở hạ tầng quy mô lớn và liên vùng.

Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam chúc mừng những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong năm tài khóa vừa qua, nhất là một số cải cách về thuế, giải quyết nợ xấu đã được thúc đẩy giải quyết. Ông cũng khẳng định Ngân hàng thế giới sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển khu vực tư nhân, giáo dục đại học, đào tạo nghề và nông nghiệp công nghệ cao.

Giao Bộ Tài chính là đầu mối quản lý nợ công Giao Bộ Tài chính là đầu mối quản lý nợ công

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ thống nhất quản lý nợ công, Bộ Tài chính là cơ quan đầu mối giúp Chính phủ quản lý nợ công và phải chịu trách nhiệm chính về nợ công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước