Thủ tướng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Nam

Thu Huyền-Thứ ba, ngày 13/08/2013 20:51 GMT+7

 Hà Nam cần quyết liệt hơn nữa trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, gắn với chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, xây dựng các cánh đồng mẫu lớn, phát triển công nghiệp chế biến. Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Nam.

Đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu cũng như những cách làm năng động, sáng tạo của Hà Nam trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, trong bối cảnh khó khăn chung, song Hà Nam đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, đặc biệt đã duy trì được tốc độ tăng trưởng cao; sản xuất nông nghiệp, phát triển chăn nuôi gắn với xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi được quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt được những kết quả tích cực; hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi được quan tâm đầu tư xây dựng; nhiều mô hình tốt trong nông nghiệp được triển khai và phát huy hiệu quả...

Về những nhiệm vụ cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Hà Nam phát huy tốt hơn nữa lợi thế gần Thủ đô Hà Nội, có giao thông thuận tiện để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là phát triển sản xuất nông nghiệp, dịch vụ, du lịch, thu hút đầu tư phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghệ sạch có giá trị gia tăng lớn... đồng thời hết sức chú trọng đến công tác kiểm tra, rà soát tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp trên địa bàn; nâng cao chất lượng công tác quy hoạch từ lập, thẩm định đến tổ chức thực hiện.

‘ Ảnh: Cổng ĐT chính phủ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý, Hà Nam cần tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân địa phương. Thủ tướng đã cho ý kiến cụ thể đối với các đề xuất, kiến nghị của Hà Nam với Chính phủ liên quan đến chủ trương, cơ chế, bố trí vốn triển khai thực hiện một số dự án công nghiệp, giao thông, thủy lợi, du lịch trọng điểm của Hà Nam.

Báo cáo Thủ tướng tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Hà Nam cho biết, thời gian qua, kinh tế - xã hội của Hà Nam tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Năm 2012, Hà Nam đạt tốc độ tăng trưởng 12,5%; GDP bình quân đầu người đạt 26 triệu đồng, tăng 21,2% so với năm 2011; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - dịch vụ. Riêng 6 tháng đầu năm 2013, tổng sản phẩm trong tỉnh (GDP) tăng 10,1%; thu ngân sách tăng 10,28% và đạt 52,1% dự toán Trung ương giao; kim ngạch xuất khẩu tăng 50,1%; sản xuất công nghiệp tăng 17,54%; sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định.

Bên cạnh đó, chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai mạnh mẽ, hiệu quả trên địa bàn toàn tỉnh; lĩnh vực văn hóa - xã hội, công tác phát triển y tế - giáo dục, đảm bảo an sinh xã hội... tiếp tục được duy trì và đạt kết quả tích cực.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước