Thủ tướng làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Ngọc Thành-Thứ ba, ngày 11/03/2014 20:39 GMT+7

Ảnh: VTV Online

Sáng nay (11/3), tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có buổi làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá kết quả và triển khai việc thực hiện qui chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trong năm 2014.

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2013, sự phối hợp hoạt động theo Quy chế giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục đạt nhiều kết quả, nhất là trong lĩnh vực xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Năm 2014, Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xác định tập trung phối hợp trên các mặt hoạt động như: Xây dựng pháp luật, chính sách có liên quan trực tiếp đến công nhân, viên chức, lao động; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân, viên chức, lao động; thực hiện tổ chức phong trào thi đua liên kết phục vụ Công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Tổng Liên đoàn với Chính phủ và cho rằng những kết quả đạt được đã góp phần thiết thực vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội chung của cả nước.

Thủ tướng mong muốn hai bên tiếp tục khắc phục những mặt còn hạn chế, trước hết là tập trung phối hợp thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, cải thiện đời sống của người lao động và coi đây là một trọng tâm công tác trong thời gian tới. Ở nội dung này, Thủ tướng đặc biệt lưu ý đến các việc làm thiết thực, gắn liền với đời sống của người lao động, như xây dựng nhà ở cho công nhân, nhà trẻ, mẫu giáo ở các khu công nghiệp...

Thủ tướng cũng đề nghị hai bên tăng cường rà soát cơ chế, chính sách, tạo các điều kiện thuận lợi cho người lao động yên tâm lao động, sản xuất; thực hiện tốt chế độ bảo hiểm cho người lao động. Tiếp tục các hoạt động hướng tới ngư dân, quan tâm hỗ trợ ngư dân bám biển, làm giàu từ biển, nhất là hỗ trợ về phương tiện, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Thủ tướng cũng đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giáo dục lòng yêu nước; phối hợp thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa trong các khu công nhân.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước