Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng điện đàm với Thủ tướng Malaysia

Hà Phương -Thứ hai, ngày 17/03/2014 20:38 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng điện đàm với Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak. Ảnh: VGP

Liên quan đến vụ việc máy bay Malaysia MH370 mất tích, chiều 17/3, phía Malaysia đã chủ động đề nghị điện đàm giữa Thủ tướng Najib Tun Razak và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Najib bày tỏ cảm ơn chân thành và đánh giá cao Chính phủ, nhân dân Việt Nam và cá nhân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tích cực và kịp thời giúp đỡ Malaysia trong việc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 mất tích. Thủ tướng khẳng định, sự trợ giúp của phía Việt Nam thời gian qua là hết sức quý báu và hữu ích, thể hiện tình cảm láng giềng tốt đẹp cũng như mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Malaysia. Thủ tướng Najib mong muốn Việt Nam tiếp tục tích cực phối hợp, chia sẻ các thông tin, dữ liệu mà Việt Nam có được nhằm giúp công tác phân tích, sớm tìm ra manh mối của chiếc máy bay mất tích.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ sự quan tâm, lo lắng của Chính phủ, nhân dân Malaysia, cá nhân Thủ tướng Najib và gia đình các hành khách trên chuyến bay MH370 và khẳng định, Việt Nam trên tinh thần trách nhiệm và nhân đạo, đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện của mình tiến hành tìm kiếm cứu nạn từ ngày 8/3 với 10 tàu, 11 máy bay tiến hành 55 lượt bay và nhiều tàu cá của ngư dân Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của Thủ tướng Malaysia về việc liệu máy bay MH370 có vào không phận Việt Nam hay không, Thủ tướng cho biết, cho đến nay, không có thông tin gì về việc máy bay này đã đi vào không phận Việt Nam. Về hợp tác sắp tới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Malaysia và các bên liên quan, sẵn sàng đóng góp vào việc tìm kiếm máy bay mất tích trong phạm vi khả năng của mình, kể cả việc cung cấp các dữ liệu liên quan; đồng thời đề nghị Malaysia tiếp tục phối hợp chặt chẽ, cập nhật thông tin cho Việt Nam và các bên liên quan phục vụ cho công tác tìm kiếm.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước