Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Nga

Trung Kiên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 03/12/2014 19:29 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Liên bang Nga Andrei Kovtun. (Ảnh: VGP)

Chiều nay (3/12), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga Andrei Kovtun tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Đại sứ Andrei Kovtun trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược, toàn diện giữa Việt Nam và Nga trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng cho rằng trong bối cảnh nhiều biến động trên thế giới, Nga và Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với quan hệ hữu nghị truyền thống, sự gắn bó chân thành, tin cậy đặc biệt, chia sẻ và ủng hộ lẫn nhau cùng với với nỗ lực của cả 2 bên, quan hệ Việt Nam - Nga thời gian qua không những được củng cố vững chắc mà còn nâng lên tầm Đối tác chiến lược toàn diện.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định lập trường, quan điểm nhất quán của Việt Nam là luôn mong muốn và sẽ làm hết sức mình, cùng với Liên bang Nga nỗ lực đưa quan hệ 2 nước phát triển sâu rộng, hiệu quả, thiết thực, đem lại lợi ích cho nhân dân 2 nước.

Đại sứ Andrei Kovtun cho biết với 28 năm công tác, làm việc tại Việt Nam, ông có sự gắn bó sâu sắc và tình cảm đặc biệt với đất nước và con người Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh Liên bang Nga luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác chiến lược, toàn diện với Việt Nam trên các lĩnh vực. Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng với sự nỗ lực của hai bên, sự chia sẻ và tin cậy lẫn nhau, nhất là sự tin cậy chính trị, quan hệ Nga và Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái được những thành quả to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước