Thừa Thiên - Huế nhân rộng mô hình "Đi chợ cùng làn nhựa"

Phan Hương, Quốc Phương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 17:24 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, mô hình "Đi chợ cùng làn nhựa" đang được nhân rộng ra nhiều địa phương trên địa bàn Thừa Thiên - Huế.

Thói quen sử dụng túi nilon đã vô tình gây hại đến sức khỏe con người và môi trường sống. Do đó, loại bỏ túi nilon là một việc làm cần thiết. Từ ý nghĩa đó, mô hình "Đi chợ cùng làn nhựa" đang được các chị em phụ nữ ở thị xã Hương Trà - đơn vị đi đầu của tỉnh TT - Huế - thực hiện có hiệu quả, trên tinh thần hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn.

Mô hình "Đi chợ cùng làn nhựa' đã được Hội phụ nữ thị xã Hương Trà, TT - Huế triển khai trong dịp ngày môi trường thế giới 2015. Ngay từ khi phát động, mô hình này đã thu hút hơn phụ nữ 7 xã, phường trên toàn thị xã hưởng ứng, với tổng số hơn 1.000 làn nhựa. Không những dùng làn nhựa đi chợ, các chị em phụ nữ còn có sáng kiến đó là dùng thêm hộp nhựa để đựng riêng các loại thực phẩm.

Hiện mô hình đang được nhân rộng ra nhiều địa phương trên địa bàn TT - Huế; đồng thời các cấp hội đang nghiên cứu đưa ra các loại túi xách có thể gấp gọn đối với nữ công nhân viên chức, nhằm từng bước hạn chế và nói không với việc sử dụng túi nilon trong phụ nữ toàn tỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước