Tổng thiệt hại kinh tế do ô nhiễm gây ra chiếm tỷ lệ 1,5 - 3% GDP

Duy Thinh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 29/07/2015 16:53 GMT+7

VTV.vn - Sáng 29/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp với Hội đồng tư vấn kỹ thuật thành phố tổ chức Hội thảo Công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Các tham luận tại hội thảo đều thống nhất đánh giá: Việt Nam đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức, trong đó có suy thoái về môi trường ngày càng gay gắt cùng với tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đã và đang gây thiệt hại không nhỏ cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Theo kết quả nghiên cứu, tổng thiệt hại kinh tế của nước ta trong thời gian qua do ô nhiễm môi trường gây ra chiếm tỷ lệ tối thiểu từ 1,5% - 3% GDP. Ngoài ra, mỗi năm, Việt Nam còn phải chịu thiệt hại khoảng 780 triệu USD trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng do ô nhiễm môi trường gây ra.

Đô thị của TP.HCM là nơi chịu nhiều tác động đến biến đổi khí hậu; nếu mực nước biển dâng thêm 75cm thì khu vực thành phố có trên 200km2 bị ngập, chiếm 10% tổng diện tích thành phố. Hội thảo cũng giúp TP.HCM có thêm cơ sở khoa học trong việc nhận định, đánh giá sát thực tình hình quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đối khí hậu, góp phần bổ sung vào mục tiêu điều chỉnh, quy hoạch phát triển đô thị của TP.HCM trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước