Trà Vinh tạm dừng một số hoạt động dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/04/2020 06:05 GMT+7

VTV.vn - Trà Vinh tạm dừng một số hoạt động truyền thống tụ tập đông người trong dịp Tết cổ truyền của đồng bào Khmer như rước đại lịch, tắm phật, cầu siêu,...

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Trà Vinh sẽ tạm dừng một số hoạt động phật sự truyền thống trong dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer năm nay.

Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh cho biết, Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer Nam Bộ năm nay sẽ diễn ra vào các ngày 13-16/4.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các chư tôn đức phật giáo, Ban Trị sự các chùa, hòa thượng, thượng tọa, trụ trì... các chùa trong hệ phái Nam tông Khmer của tỉnh, cùng phật tử là đồng bào dân tộc Khmer luôn ý thức sâu rộng, tăng cường trách nhiệm với cộng đồng về phòng chống dịch COVID-19, tạm dừng một số hoạt động truyền thống tụ tập đông người trong dịp Tết cổ truyền của đồng bào Khmer, như rước đại lịch, tắm phật, cầu siêu, chúc thọ cho các vị cao tăng, tiền bối...

Trà Vinh có 143 chùa Phật giáo Nam tông Khmer, với gần 320.000 người dân tộc Khmer (chiếm hơn 31% dân số toàn tỉnh); trong đó, chủ yếu là phật tử, bởi đồng bào Khmer Trà Vinh hầu hết theo đạo Phật.

Tăng cường phòng dịch nCoV trong các cơ sở Phật giáo Tăng cường phòng dịch nCoV trong các cơ sở Phật giáo

VTV.vn - Trước diễn biến dịch bệnh, Ban Tôn giáo Chính phủ và Giáo hội Phật giáo Việt Nam khuyến cáo và yêu cầu các chùa tạm dừng tổ chức các lễ hội, các khóa tập trung đông người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước