Tránh hình thức trong giám sát của Quốc hội

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/07/2016 17:27 GMT+7

VTV.vn - Trong phiên thảo luận duy nhất của kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV, sáng 25/7, Quốc hội đã thảo luận về dự kiến chương trình giám sát Quốc hội năm 2017.

Nhiều đại biểu cơ bản đồng tình với các chương trình giám sát của Quốc hội gồm 4 nội dung lớn: Thực hiện chính sách về an toàn thực phẩm; thực hiện chính sách pháp luật đối với ngư dân gắn với phát triển kinh tế biển và đảm bảo an ninh quốc phòng; thực hiện chính sách cải cách tổ chức hành chính bộ máy Nhà nước; thực hiện chính sách đầu tư và khai thác các công trình giao thông.

Tuy nhiên, các đại biểu cho rằng, các chương trình giám sát tới đây của Quốc hội cần được tiến hành một cách thực chất hơn, cụ thể hơn về các tiêu chí giám sát, tránh tình trạng khen nhiều, chê ít; đồng thời cần tăng cường sự phối hợp giữa các Bộ ngành, địa phương trong quá trình giám sát và cần đeo bám đến cùng đối với từng chương trình giám sát.

Bên cạnh đó, một số đại biểu cho rằng, cần tăng thêm nội dung giám sát, đặc biệt là giám sát về xây dựng pháp luật, triển khai Hiến pháp, giám sát về môi trường liên quan đến các dự án đầu tư nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước