Triển lãm trực tuyến tài liệu lưu trữ hợp tác Việt - Nhật

Lan Phương, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 21/09/2018 19:35 GMT+7

Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước Đặng Thanh Tùng phát biểu tại lễ công bố. Ảnh: Báo điện tử Chính phủ.

VTV.vn - Đây là hình thức triển lãm tài liệu lưu trữ hoàn toàn mới do cơ quan lưu trữ hai nước hợp tác thực hiện, lần đầu tiên được ra mắt công chúng.

Với bố cục 4 chương, thể hiện bằng 3 ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật, website triển lãm trực tuyến "Quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản qua tài liệu lưu trữ tiêu biểu" đã tái hiện những dấu mốc quan trọng trong lịch sử hợp tác của hai nước hơn 1.000 năm qua.

Có rất nhiều tài liệu lưu trữ lần đầu tiên được ra mắt tại website triển lãm, thể hiện bề dày mối quan hệ bang giao Việt Nam - Nhật Bản đã bắt đầu từ rất sớm, từ thế kỷ thứ VIII, thông qua hoạt động truyền giảng Phật đạo, hàng hải và thương mại. Trong suốt nhiều năm, mối quan hệ này đã không hề bị gián đoạn và ngày càng phát triển, là tiền đề thúc đẩy Chính phủ hai nước tiến tới chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 21/9/1973, cách đây tròn 45 năm.  

Với việc thuyết minh chi tiết về nguồn gốc, xuất xứ và nội dung tài liệu, website triển lãm trực tuyến giúp công chúng hiểu thêm và có cơ hội chia sẻ di sản quốc gia của hai nước đối với bạn bè quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước