TTg Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam và Australia còn nhiều dư địa để tăng cường hợp tác kinh tế

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 23:08 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam và Australia còn nhiều dư địa để tăng cường hợp tác kinh tế theo hướng bổ sung cho nhau.

Sáng 11/10, tiếp Bộ trưởng Thương mại Steven Ciobo và lãnh đạo các Tập đoàn hàng đầu của Australia trong lĩnh vực y tế, hàng không, khai khoáng, khí đốt, sản xuất thép và lương thực đang tham dự các sự kiện của Tuần lễ Cấp cao APEC, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định thương mại và đầu tư là trụ cột quan trọng trong quan hệ giữa hai nước. Vì vậy, kim ngạch thương mại giữa hai nước từ 5 tỷ USD như hiện nay có thể tăng lên gấp đôi và nhất định là phải như vậy khi quan hệ hai nước được nâng cấp lên Đối tác chiến lược trong thời gian tới.

Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam và Australia còn nhiều dư địa để tăng cường hợp tác kinh tế theo hướng bổ sung cho nhau, nhất là về y tế, nông nghiệp và khai khoáng. Bởi trong lĩnh vực khai khoáng, Australia có thể hợp tác với Việt Nam để khai thác hoặc chuyển giao công nghệ khai thác titan vì Việt Nam có chữ lượng rất lớn nhưng mới chỉ khai thác thô nên hai bên có thể hợp tác để chế biến sâu.

Tại buổi tiếp, Bộ Trưởng Thương mại Steven Ciobo cho biết hiện các doanh nghiệp Australia và Việt Nam đều đang có nhiều cơ hội để thúc đẩy thương mại và đầu tư thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, Hiệp định đối tác toàn diện khu vực và Hiệp định Thương mại tự do Australia - New Zealand - ASEAN.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước