“Tuần lễ Việt Nam” ở một trường phổ thông Nga

Việt Linh-Chủ nhật, ngày 27/04/2014 10:00 GMT+7

Một tiết mục văn nghệ nhân sự kiện “Những ngày Văn hóa VN tại LB Nga”.

Từ nhiều năm nay, Trường phổ thông quốc tế "Vì ngày mai" đã thực hiện dự án "Tuần lễ văn hóa" dành cho học sinh của nhà trường, nhưng đây là lần đầu tiên có một Tuần lễ Việt Nam.

Với hơn 160 học sinh đến từ 23 quốc gia đang theo học tại Trường phổ thông quốc tế “Vì ngày mai” ở Moskva, Tuần lễ Việt Nam không chỉ là những ngày nhiều màu sắc của áo dài khăn đóng, đó còn là những giờ học, giờ chơi tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, ẩm thực Việt Nam.

Với 17 học sinh Việt Nam đang có mặt tại ngôi trường này, không khí Việt Nam mang đến niềm vui và niềm tự hào về quê hương đất nước.

Em Ma Thị Mai Linh, Học sinh lớp 8 chia sẻ: “Em chuẩn bị hát và múa rối, em muốn các bạn ở trường em biết Việt Nam có rất nhiều thứ rất hay và rất đẹp để giới thiệu các bạn đến Việt Nam”.

Ý tưởng tổ chức “Tuần lễ Việt Nam” đến với các giáo viên và ban phụ huynh nhà trường từ đầu năm nay, khi số học sinh Việt Nam đến với ngôi trường ngày càng đông hơn. Không chỉ các bạn trẻ, mà các thầy cô giáo đến từ nhiều quốc gia khác nhau cũng háo hức tham gia vào các hoạt động của tuần lễ này.

Anh Martin, Giáo viên người Hà Lan nói: “Tôi đã rất thích áo dài này, khi nhìn thấy và hình dung ra những người Việt Nam đã mặc như thế nào. Tôi được nghe giới thiệu về trang phục này và rất thích, mặc cũng cảm thấy rất thoải mái”.

Về “Tuần lễ Việt Nam” được tổ chức tại trường, bà Olga Stolyarchuk, Hiệu phó Trường phổ thông quốc tế "Vì ngày mai" cho biết: “Trong một môi trường với các học sinh đến từ 23 quốc gia, ngôn ngữ giao tiếp chủ yếu là tiếng Anh thì điều quan trọng nhất là có sự tôn trọng văn hóa, yêu quý con người với tất cả những suy nghĩ, quan điểm và cả đức tin khác nhau. Điều này sẽ giúp tất cả các em sống trong thế giới hoàn thiện và đoàn kết hơn”.

“Tuần lễ Việt Nam” đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các thầy cô giáo và các em học sinh. Trong thành công này còn có sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh người Việt, với mong muốn con em mình, dù sinh ra và lớn lên ở Nga vẫn luôn tự hào về truyền thống quê hương và trở thành đại sứ văn hóa Việt Nam ở nước ngoài.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước