Tuyến đường "3 không" ở Hà Nội

Hồng Phong (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/03/2019 11:40 GMT+7

VTV.vn - Không vạch sơn phân làn, không biển báo giao thông, không hệ thống thoát nước là tình trạng của tuyến đường Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân và đường Trần Phú, Q. Hà Đông.

Nghịch lý ở chỗ đây lại là một trong những tuyến xương sống của Thủ đô với lượng xe cộ hàng ngày rất đông. Ùn tắc giao thông trên tuyến đường này thường xuyên xảy ra.

Tuyến đường nằm dọc theo tuyến đường sắt trên cao Cát Linh, Hà Đông. Lưu thông trên tuyến đường hàng ngày, người dân phải chấp nhận len lỏi, nhích từng tí một, lấn làn để mong sớm được giải thoát khỏi cảnh hít bầu không khí ô nhiễm bụi, khói xăng dầu mỗi khi ùn tắc vào hai khung giờ cao điểm sáng và chiều hàng ngày.

Nguyên nhân chủ yếu là trong và sau khi thi công xong tuyến đường sắt trên cao, tuyến đường này đã không còn hệ thống biển báo, vạch sơn chỉ đường, phân làn, nên mạnh ai nấy đi, tạo nên cảnh vô cùng lộn xộn.

Gánh chịu việc thi công đường sắt trên cao trì trệ, kéo dài, mặt đường dành cho xe cộ lưu thông bị hạn chế. Thêm vào đó, khi thi công xong, các đơn vị làm công trình hạ tầng có hoàn trả mặt đường nhưng vô cùng cẩu thả nên mặt đường lồi lõm, nhiều ổ gà rãnh nứt gây mất an toàn giao thông.

Ùn tắc giao thông thường xuyên trên tuyến đường đã gây tổn thất rất lớn cho về kinh tế cho người đi đường. Bên cạnh đó, khói bụi, ô nhiễm môi trường và tiếng ồn âm thanh gây ảnh hưởng rất xấu đến cuộc sống của dân cư hai bên đường.

Hà Nội sắp đưa vào khai thác tuyến đường sắt trên cao nhưng tuyến đường bộ bên dưới khi nào mới được tu bổ lại thì chưa thấy kế hoạch nào.

Quá tải hạ tầng giao thông đô thị Quá tải hạ tầng giao thông đô thị Vốn ngân sách chỉ đáp ứng 1/4 nhu cầu đầu tư hạ tầng giao thông Vốn ngân sách chỉ đáp ứng 1/4 nhu cầu đầu tư hạ tầng giao thông Ô tô nhập khẩu ồ ạt - thách thức cho hạ tầng giao thông Ô tô nhập khẩu ồ ạt - thách thức cho hạ tầng giao thông

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước