Ủy Ban hợp tác Việt - Lào trao 10.000 USD hỗ trợ Lào chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/04/2020 20:00 GMT+7

VTV.vn - Sáng 15/4, Ủy Ban hợp tác Việt - Lào đã đến chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao 10.000 USD hỗ trợ Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào chống dịch COVID-19.

Đây là số tiền đóng góp của cán bộ, người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ủy ban hợp tác Việt Nam - Lào được chuyển tới Ủy ban hợp tác Lào - Việt Nam để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Hiện, các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Lào số vốn khoảng 4,2 tỷ USD, đứng thứ ba trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại Lào. Tính đến nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã hỗ trợ an sinh - xã hội tại Lào khoảng 100 triệu USD.

Hiện nay, nhiều tổ chức và cá nhân cả trong và ngoài nước đã chung tay ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Nhiều nhu yếu phẩm cần thiết tiếp tục được chuyển đến các khu cách ly tập trung trên toàn quốc, nơi đang có tới 13.000 người được cách ly theo yêu cầu.

Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số nhu yếu phẩm trị giá nhiều tỷ đồng đã được Diana Unicharm trao tặng tại tới các khu cách ly tập trung và bệnh viện tuyến đầu chống dịch tại Hà Nội và TP.HCM. Đây là một trong những doanh nghiệp Nhật Bản tiên phong, cam kết đồng hành với cộng đồng và Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch COVID-19. 

Cũng thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 1 triệu hộp sữa đậu nành, tương đương giá trị 4 tỷ đồng đã được trao tặng cho các điểm cách ly tập trung trên phạm vi toàn quốc. Việc trao tặng được thực hiện tại 35 điểm cách ly tập ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với các điểm cách ly tại các tỉnh thành như Bắc Giang, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Cần Thơ.

Nông dân hiến đất ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19 Nông dân hiến đất ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19

VTV.vn - Ông Hà Khoa, một nông dân miền núi của tỉnh Quảng Trị đã tự nguyện đăng ký hiến mảnh đất gần 700m2 để ủng hộ kinh phí phòng chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước