Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/05/2019 20:38 GMT+7

VTV.vn - Với Bí thư phường Tiền An (Bắc Ninh) - Nguyễn Tuấn Minh, việc gì ông cũng cố làm một chút miễn sao đem lại lợi ích thiết thực cho người dân trên địa bàn.

Đều đặn hàng tháng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tiền An (TP Bắc Ninh) Nguyễn Tuấn Minh cùng các thành viên HĐND phường xuống gặp dân. Qua những cuộc gặp như thế này, nhiều vấn đề sát sườn với người dân được giải quyết kịp thời.

Từ sáng kiến của ông Minh, đầu năm ngoái, phường Tiền An đã ban hành Nghị quyết quy định tất cả các đại biểu hội đồng nhân dân phải xuống với dân mỗi tháng ít nhất 1 lần. Các kiến nghị, nguyện vọng của dân được ghi lại trong 1 cuốn sổ và báo cáo cấp trên để giải quyết. Đây là cơ sở duy nhất ở Bắc Ninh thực hiện được điều này.

Không chỉ vậy, phường Tiền An còn có chương trình trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, các em được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/năm học và một chuyến tham quan miễn phí. Kinh phí huy động từ các nhà hảo tâm. Chương trình thực hiện suốt 4 qua và cũng xuất phát từ ý tưởng của ông Minh.

Tháng nào, ông Minh cũng dành một phần lương để nuôi lợn đất. Tiền tiết kiệm ông xung quỹ "Cùng em đến trường". Với những việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, ông Nguyễn Tuấn Minh là một trong những điển hình của phong trào Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Ninh.

Học Bác trong lời viết, lan tỏa phong trào học tập làm theo phong cách Hồ Chí Minh Học Bác trong lời viết, lan tỏa phong trào học tập làm theo phong cách Hồ Chí Minh

VTV.vn - Vận dụng lời Bác dạy, nhiều cán bộ, đảng viên đã thay đổi cách nói, viết đơn giản, ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, biến lý luận khô khan thành những điều thực tiễn gần gũi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước