Việt Nam đón hơn 7 triệu lượt khách quốc tế trong 9 tháng đầu năm 2016

PV-Thứ ba, ngày 27/09/2016 15:33 GMT+7

Một bức ảnh tham gia Triển lãm ảnh Nụ cười Việt Nam.

VTV.vn - 9 tháng đầu năm 2016, ngành Du lịch đã có nhiều nỗ lực, tổ chức triển khai nhiều hoạt động và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong 9 tháng đầu năm đạt hơn 7 triệu lượt khách (tăng khoảng 25% so với cùng kỳ năm 2015); khách du lịch nội địa ước đạt 48,8 triệu lượt khách (khách lưu trú đạt 22,5 triệu lượt); tổng thu từ khách du lịch đạt 297.161 tỷ đồng (tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2015). 

Cùng với kết quả trên, trong 9 tháng, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngành Du lịch đã thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, như: Tăng cường công tác quản lý chất lượng dịch vụ cơ sở lưu trú du lịch, ra quyết định thu hồi hạng sao đối với 19 khách sạn 3-4 sao; Đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến, tham gia 8 Hội chợ du lịch quốc tế; Tăng cường công tác quản lý nhà nước, kiểm tra giám sát trong lĩnh vực kinh doanh lữ hành và quản lý hướng dẫn viên; Tăng cường công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch; đôn đốc công tác lập quy hoạch du lịch, triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế về du lịch và các nhiệm vụ theo kế hoạch...

Nhiều địa phương đã có những chính sách, giải pháp cụ thể nhằm tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời tập trung thu hút đầu tư trong lĩnh vực du lịch. Hàng loạt hệ thống cơ sở lưu trú, khu vui chơi giải trí hiện đại đạt đẳng cấp quốc tế của các nhà đầu tư đang dần hình thành hoặc đưa vào hoạt động nhằm gia tăng giá trị và hiện tại hóa cơ sở vật chất của ngành du lịch. Một số tỉnh/thành phố như Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh đã có những chính sách cụ thể đẩy mạnh phát triển du lịch. 

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động du lịch thời gian qua còn bộc lộ những hạn chế cần khắc phục: quản lý hoạt động khách du lịch ở một số thị trường và hướng dẫn viên người nước ngoài còn những bất cập; hạn chế; tai nạn đối với khách du lịch có chiều hướng gia tăng; việc duy trì và kiểm soát chất lượng cơ sở lưu trú du lịch chưa được thực hiện thường xuyên; nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch còn hạn chế nhiều về trình độ chuyên môn, thiếu chuyên nghiệp và ứng xử văn minh. 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI