Việt Nam hỗ trợ Lào kỷ niệm các ngày lễ lớn

Dương Hương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 24/10/2014 22:16 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp TS. Sinlavong Khoutphayhoune, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng TP Vientiane. Ảnh: VGP

PTT Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, sẽ yêu cầu các cơ quan liên quan hoàn thành các dự án đúng tiến độ để Lào có thể tổ chức các ngày lễ trọng đại trong năm tới.

Sáng 24/10, phát biểu tại buổi tiếp Bí thư Thành uỷ kiêm Đô trưởng Vientiane TS. Singlavong Khoutphaythoune, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Thủ đô Hà Nội và Vientiane đã hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chính trị các cấp và phát triển đô thị.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Hà Nội là địa phương có nhiều kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng và đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực đến cấp tiến sỹ, có thể giúp Vientiane trong các lĩnh vực này.

Phó Thủ tướng khẳng định sẽ yêu cầu các cơ quan liên quan hoàn thành các dự án đúng tiến độ để Lào có thể tổ chức các ngày lễ trọng đại trong năm tới, trong đó có công trình cung cấp điện cho Vientiane.

Bí thư Thành uỷ, kiêm Đô trưởng TS. Singlavong Khoutphaythoune đề nghị Chính phủ Việt Nam hỗ trợ đào tạo cán bộ ngắn hạn, cũng như chuyên gia một số ngành cho Vientiane; đồng thời mong muốn Việt Nam đảm bảo tiến độ các dự án hỗ trợ Lào và cho Vientiane, đúng dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng Nhân dân cách mạng Lào vào năm tới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước