Việt Nam mở rộng quan hệ hữu nghị với Uruguay

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 19:06 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Ngoại giao CH Đông Uruguay Rodolfo Nin Novoa. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Việt Nam coi trọng tăng cường và mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với khu vực Mỹ Latin, trong đó có Uruguay.

Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Đông Uruguay Rodolfo Nin Novoa chiều 21/10.

Thủ tướng đề nghị, hai nước cần tạo điều kiện để thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận thị trường của nhau và thiết lập quan hệ làm ăn trực tiếp, cũng như thành lập và sớm khởi động Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư theo tinh thần Hiệp định khung về Thương mại và đầu tư giữa hai nước. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng hoan nghênh đề xuất của Uruguay về việc xúc tiến đàm phán Hiệp định Thương mại tự do giữa hai nước, đồng thời khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư của Uruguay vào đầu tư tại Việt Nam cũng như làm cửa ngõ để Uruguay tiếp cận với thị trường ASEAN. Thủ tướng cũng đề nghị các bộ hai bên đề xuất biện pháp để tăng kim ngạch thương mại song phương. Bởi tốc độ tăng trưởng kim ngạch thương mại hai nước tuy cao nhưng quy mô còn nhỏ.

Bộ trưởng Ngoại giao Nin Novoa cũng mong muốn hàng hóa của Uruguay được tham gia vào thị trường Việt Nam một cách thuận lợi hơn nữa, nhất là thịt bò và hoa quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước