Vùng nông thôn Quảng Ngãi phòng, chống dịch

Đài PT-TH Quảng Ngãi-Thứ tư, ngày 15/04/2020 22:06 GMT+7

VTV.vn - Xác định chống dịch như chống giặc, để chiến thắng được dịch bệnh, ở nhiều vùng nông thôn, tất cả các lực lượng đều tham gia nhiệt tình vào công cuộc này.

"Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" là phương châm được thực hiện nhất quán ở nhiều địa phương trong những ngày này. Ở xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, hơn 300 người lao động và con em đi học ở các tỉnh trở về đều chủ động đi khai báo y tế.

Đoàn viên, thanh niên trong xã thì được phân công địa bàn cụ thể. Họ đến tận các hộ ở vùng sâu, vùng xa để nhà tuyên truyền cách phòng chống dịch.

Mỗi thôn đều có một tổ tuyên truyền và có loa di động để hướng dẫn bà con nâng cao nhận thức và chấp hành nghiêm các quy định.

Ngoài xe máy gắn loa di động, những ngày qua, chính quyền các huyện miền núi còn chỉ đạo xe lưu động của Trung tâm Văn hóa - Truyền thông tăng cường tần suất tuyên truyền đến các thôn, xóm, khu dân cư trên địa bàn.

Những thông tin về hình hình dịch bệnh và các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 bằng những cách làm cụ thể như thế đã kịp phủ sóng tới tận các bản làng. Đồng bào vùng sâu, vùng xa đã ý thức và sát cánh cùng cộng đồng phòng chống COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước