Xe khách trá hình: Không xử lý triệt để sẽ chỉ như "đá ném ao bèo"

Tùng Lâm (VTV8)-Chủ nhật, ngày 31/05/2020 10:10 GMT+7

VTV.vn - Tại khu vực miền Trung, hoạt động xe khách trá hình đang diễn ra rất phổ biến. Tuy không phép nhưng loại hình vận tải này vẫn công khai trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Chỉ cần gõ từ xe ké, xe ghép trên mạng xã hội, lập tức xuất hiện hàng trăm nhóm đi xe ké, xe ghép giá rẻ phục vụ hành khách có nhu cầu đi Huế - Đà Nẵng, Quảng Nam - Đà Nẵng và ngược lại. Tất cả các trang mạng đều công khai, người dân hoàn toàn tự trao đổi ngày giờ, địa điểm để lái xe đón tận nơi, thường là loại xe từ 4 - 7 chỗ.

Xe khách trá hình: Không xử lý triệt để sẽ chỉ như đá ném ao bèo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mức phí của loại xe đi ké này thường là 120.000 đồng/người từ Huế - Đà Nẵng, cao hơn so với giá vé xe khách thông thường. Điều đáng nói hơn là việc di chuyển tiềm ẩn nhiều rủi ro do loại hình dịch vụ vận chuyển này không hề có hợp đồng hay bảo hiểm có liên quan.

Chỉ tính riêng năm 2019, lực lượng chức năng của thành phố Đà Nẵng đã xử phạt gần 500 trường hợp các loại xe khách trá hình với nhiều lỗi vi phạm như không có hợp đồng vận chuyển hành khách, lái xe không có chứng chỉ tập huấn, nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông theo quy định…

Tuy vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, loại hình xe chở khách trá hình này này lại tiếp tục tái diễn, thậm chí là ngang nhiên hoạt động, gây mất trật tự ATGT, cạnh tranh không lành mạnh với xe khách tuyến cố định. Nếu không có biện pháp triệt để và thường xuyên hơn, thì việc xử lý nếu có, cũng chỉ như "đá ném ao bèo".

Cắt hợp đồng đối với các 'xe dù' vi phạm nhiều lần Cắt hợp đồng đối với các "xe dù" vi phạm nhiều lần Nghị định 10 quản lý chặt xe hợp đồng Nghị định 10 quản lý chặt xe hợp đồng Bắt buộc lắp camera hành trình xóa nạn “xe dù, bến cóc” Bắt buộc lắp camera hành trình xóa nạn “xe dù, bến cóc”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước