Xét xử 14 bị cáo gây rối tại Khu kinh tế Vũng Áng

Liên Liên – Phùng Sơn-Thứ tư, ngày 12/11/2014 22:00 GMT+7

Sáng 12/11, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 14 bị cáo về 2 tội danh là gây rối trật tự nơi công cộng và chống người thi hành công vụ.

Xuất phát từ việc xích mích giữa hai nhóm công nhân làm việc tại công trường Formosa, các bị cáo Bùi Ngọc Cường, Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Đình Thuận đã làm băng rôn, khẩu hiệu, mua cờ Tổ quốc, dùng loa kích động người khác tham gia tuần hành trái phép trên đoạn đường từ Quốc lộ 1A vào Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Sau đó, đoàn tuần hành tràn vào một số công ty có lao động nước ngoài đang làm việc. Mặc dù các lực lượng chức năng đã ngăn cản nhưng các bị cáo vẫn không chấp hành, kích động đám đông gây rối, phá phách, có hành vi dùng vũ lực đánh lại các chiến sỹ biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Vũng Áng, huyện Kỳ Anh khi đang thực hiện công vụ.

Xét thấy hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới hợp tác kinh tế, đối ngoại của Nhà nước. Hội đồng xét xử tuyên phạt: bị cáo Nguyễn Văn Thắng là người cầm đầu: 39 tháng tù giam. Bùi Ngọc Cường là người khởi xướng: 30 tháng tù giam.

3 bị cáo khác phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi nên cho hưởng án treo, giao cho địa phương giám  sát, giáo dục. Tổng mức án cho 8 bị cáo còn lại là: 192 tháng tù giam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước