Xử lý sai phạm cán bộ chính sách tại Nam Định

Thời sự VTV-Thứ bảy, ngày 13/09/2014 15:24 GMT+7

Chiều 12/9, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã làm việc với Sở Lao động TB và XH tỉnh Nam Định, UBND huyện Nam Trực, xã Nam Hoa về tình trạng cán bộ chính sách trục lợi...

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã làm việc với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định, UBND huyện Nam Trực và xã Nam Hoa về tình trạng cán bộ chính sách nhũng nhiễu, trục lợi, ăn chặn tiền trợ cấp xã hội của người dân.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác, gồm thanh tra Bộ, lãnh đạo Cục Bảo trợ Xã hội khẳng định, toàn bộ những sai phạm của cán bộ chính sách là có thật.

Từ năm 2012 đến nay, tại xã Nam Hoa, mỗi hồ sơ hưởng chế độ đều phải nộp lệ phí từ vài triệu đến vài chục triệu đồng cho cán bộ làm chính sách.

Đoàn công tác yêu cầu UBND huyện Nam Trực phải sớm tổng rà soát toàn bộ các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện, để kịp thời phát hiện những sai phạm khác đồng thời hỗ trợ người dân hoàn thiện các thủ tục hưởng chính sách. Ngay trong ngày 13/9, UBND xã Nam Hoa sẽ kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước