GLTT "Những nguy hiểm và cách phòng tránh tim bẩm sinh"

VTV NewsCập nhật 14:30 ngày 29/04/2016

VTV.vn - PGS.TS Nguyễn Hữu Ước đang có cuộc trò chuyện trực tuyến với độc giả về những nguy hiểm và cách phòng tránh căn bệnh tim bẩm sinh.

GLTT "Những nguy hiểm và cách phòng tránh tim bẩm sinh"

Tim bẩm sinh là bệnh nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện và can thiệp kịp thời sẽ chữa khỏi, giúp trẻ khỏe mạnh. Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ở Việt Nam hiện còn 44.600 trẻ dưới 6 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó 60% thuộc hộ nghèo và cận nghèo.

Mỗi năm tại Việt Nam có từ 8.000 - 10.000 trẻ vừa sinh ra đã bị bệnh tim bẩm sinh. Trẻ bị tim bẩm sinh được phát hiện và điều trị sớm sẽ tăng cơ hội được chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Thậm chí, có những dạng bệnh tim bẩm sinh cần phải mổ ngay từ những tháng đầu sau sinh nếu không sẽ tử vong.

Nhưng thực tế, không phải trẻ bị tim bẩm sinh nào cũng được phát hiện và điều trị kịp thời. Và, nhiều em đã ra đi vĩnh viễn vì các bậc phụ huynh thiếu thông tin, thiếu hiểu biết…

Làm thế nào để phát hiện sớm trẻ bị tim bẩm sinh? Thời điểm nào thích hợp để can thiệp cho trẻ bị tim bẩm sinh và lộ trình điều trị như thế nào? là những vấn đề cơ bản mà không ít gia đình có con bị tim bẩm sinh băn khoăn.

Hiểu được những băn khoăn này, PGS.TS Nguyễn Hữu Ước, Trưởng khoa phẫu thuật lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức, đang có cuộc trò chuyện trực tuyến với độc giả, tư vấn trực tiếp về cách phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh, thời điểm và lộ trình điều trị thích hợp cho trẻ.

Dưới đây là nội dung cuộc giao lưu:

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước