Landshow: Vay mua nhà - Ngân hàng đã rộng cửa?

P.VCập nhật 19:21 ngày 21/07/2022

VTV.vn - Chương trình Landshow với chủ đề "Vay mua nhà - Ngân hàng đã rộng cửa?" được livestream trực tuyến lúc 20h tối nay (21/7).

Landshow: Vay mua nhà - Ngân hàng đã rộng cửa?

Mới đây, thị trường bất động sản đã đón nhận một thông tin tích cực đó là tại Hội Nghị phát triển thị trường bất động sản an toàn, lành mạnh, bền vững, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo: "Không siết chặt tín dụng một cách bất hợp lý, nhưng tăng cường kiểm tra, giám sát, không buông lỏng quản lý nhà nước".

Thực tế, trước khi có chỉ đạo trên của Thủ tướng Chính phủ, theo báo cáo của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản đã gặp không ít khó khăn đối với cả doanh nghiệp và người mua nhà. Trong quý II vừa qua đã ghi nhận các giao dịch nhà đất chậm dần và có dấu hiệu chững lại. 

Landshow: Vay mua nhà - Ngân hàng đã rộng cửa? - Ảnh 1.

Một số nguyên nhân khiến nhà đất bị chững đã được các chuyên gia chỉ ra đó là từ tháng 4, một số ngân hàng báo hết room cho vay với bất động sản, trong khi theo một thống kê, 70% người đi mua nhà đất đều cần tới vay ngân hàng, dù là mua để ở hay đầu cơ. 

Lý do thứ hai là do các tỉnh, thành siết bán nhà 2 giá, buộc các giao dịch mua, bán nhà đất phải kê khai nộp thuế sát giá thị trường, lợi nhuận của các nhà đầu tư bị giảm sút. Và cuối cùng, giá tăng quá cao ở nhiều nơi, khiến người mua lập tức chần chừ. Nhưng việc khó hoặc không tiếp cận được vốn ngân hàng vẫn được xem là nguyên nhân chính.

Vậy gần 1 tuần sau chỉ đạo của Thủ tướng, thị trường vốn đã có chuyển biến gì chưa? Khách mua nhà đất đã dễ vay tiền hơn? Và liệu các ngân hàng có mở cửa cho vay đối với bất động sản?

Xung quanh các nội dung trên, chương trình Landshow được livestream trực tuyến vào lúc 20h ngày 21/7/2022 trên Báo Điện tử VTV News, VTVMoney, YouTube VTV24 sẽ phần nào giải đáp!

Chương trình với sự tham gia của các khách mời: 

 - Ông Phạm Xuân Hoè - Nguyên Phó Viện trưởng Viện chiến lược Ngân hàng Nhà nước.

 - Ông Đinh Quang Tuấn - Phó TGĐ Kinh doanh & Tiếp thị Đất Xanh Miền Bắc.

- Ông Lê Đình Vinh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Everland.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước