Trực tiếp Thế hệ số 18h30 (11/7): Dân số và chất lượng cuộc sống

VTV6Cập nhật 18:00 ngày 11/07/2018

VTV.vn - Theo số liệu mới nhất, Việt Nam hiện có hơn 95 triệu dân và đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng dân số thế giới. Dân số đông đem lại nhiều vấn đề về chất lượng cuộc sống

Theo số liệu mới nhất, Việt Nam hiện có hơn 95 triệu dân và đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng dân số thế giới. Dân số đông đem lại nguồn lao động cho sản xuất nhưng cũng đem lại nhiều vấn đề về chất lượng cuộc sống. Số lượng người tăng nhanh so với sự phát triển kinh tế sẽ dẫn tới nạn thất nghiệp. Từ đó, những vấn đề như người lang thang, ăn xin, vô gia cư cũng xuất hiện nhiều hơn. Thậm chí là bùng nổ những tệ nạn xã hội như ăn cắp, trộm cướp.

Khi dân số tăng quá cao, cung ứng về giáo dục, y tế cũng không thể đáp ứng được hết.Tình trạng thất học tăng, trình độ dân trí trung bình cũng sẽ giảm. Người bệnh cũng nhiều và tỉ lệ xảy ra dịch bệnh cũng cao hơn. Vấn đề nghiêm trọng hơn cả mà việc tăng dân số đem lại là ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên. Đông người hơn thì vật tư được sử dụng nhiều hơn, rác thải cũng được thải ra với số lượng lớn hơn. 

Trực tiếp Thế hệ số 18h30 (11/7): Dân số và chất lượng cuộc sống - Ảnh 1.

Vậy phải làm sao để ổn định chất lượng cuộc sống trong tình cảnh dân số gia tăng trưởng ngày một nhanh?  Cùng tìm câu trả lời trong "Bản tin Thế hệ số 18h30 hôm nay (11/7). Nhà báo Phạm Trung Tuyến, bút danh Lão Phạm, là nhà báo, công tác tại kênh VOV Giao thông Quốc gia – Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), một trong những người góp phần tạo nên sự hấp dẫn của kênh VOV Giao thông. Là tác giả của nhiều bài bình luận sắc sảo trên Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam, đặc biệt là trong mục 'Blog tòa soạn'. Anh là một số trong rất nhiều nhà báo của VOV thực hiện những bài điều tra chống tiêu cực và giành được Giải Báo chí Quốc gia.

Anh nổi tiếng trên làn sóng Đài tiếng nói Việt Nam vì đã tạo ra các chương trình phát thanh có tinh tương tác cao. Đồng thời anh cũng là người có các bài bình luận sắc sảo trong các chương trình đó. 

Trực tiếp Thế hệ số 18h30 (11/7): Dân số và chất lượng cuộc sống - Ảnh 2.

Ngày hôm nay Nhà báo Phạm Trung Tuyến sẽ đến với Bản tin Thế hệ số để cùng trò chuyện về chủ đề Dân số và Chất lượng cuộc sống.

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước