"Đại hội Táo quân" bàn chuyện thời sự

Chi Mai (Vnexpress)-Thứ tư, ngày 29/01/2014 22:00 GMT+7

Đại hội Táo quân

Các nghệ sĩ Quốc Thảo, Minh Nhí, Cát Phượng, Thanh Thủy, Anh Vũ... hóa thân thành Ngọc Hoàng, ông Táo, bà Táo trong chương trình hài kịch cuối năm.

"Đại hội Táo quân" là vở hài kịch xoay quanh buổi chầu của các vị Táo: Táo Doanh nghiệp, Táo Y tế, Táo Thủy lợi, Táo Tâm linh, Táo Văn hóa và Bà mụ.

Diễn viên Trung Dân tạo hình khá kỳ quái để vào vai Táo Tâm Linh, tính tình ngông cuồng, vừa xuất hiện đã gây ra một phen hỗn loạn chốn thiên đình. Thông qua nhân vật này, ban tổ chức gửi lời phê phán về câu chuyện những người đột lốt nhà ngoại cảm gây hoang mang dư luận trong thời gian qua.

Diễn viên Long Đẹp Trai hóa thân thành Táo Văn hóa. Do mải mê "hôi bia" từ một vụ lật xe để làm quà biếu Ngọc Hoàng và các Táo khác, Táo Văn hóa đến chầu thiên đình bị trễ. Hành vi của ông Táo này bị phản ứng kịch liệt vì không có văn hóa. Bên cạnh đó, Táo Văn hóa còn phải chịu trách nhiệm vì các ca sĩ, người mẫu biểu diễn phản cảm và các chiêu trò đánh bóng tên tuổi của một vài nhân vật.

Năm 2013 là năm ngành y tế nước nhà có nhiều vụ việc làm rúng động dư luận như: thẩm mỹ trái phép gây chết người, giá thuốc tăng cao, trẻ sơ sinh tử vong vì tiêm văcxin. Táo Y tế (diễn viên Thanh Thủy thể hiện) cũng là một trong những nạn nhân của ngành. Vì muốn cải thiện sắc đẹp nên Táo đã tìm tới những thẩm mỹ viện trái phép. Kết quả là Táo Y tế đã có một bộ mặt biến dạng lên chầu Ngọc Hoàng (diễn viên Quốc Thảo).

Nhiều nghệ sĩ khác cũng giữ vai trò hóa thân thành các nhân vật hài hước như: Cát Phượng làm Bà Mụ. Vì quá thương xót cho những đứa trẻ bị bảo mẫu hành hạ ở trường mầm non cứ bị ép ăn, đánh đập dã man..., Bà Mụ quyết định đóng cửa Lò Đúc, khiến cho nhân loại đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Diễn viên Anh Vũ vào vai Táo Thủy lợi, NSƯT Việt Anh vào vai Táo Doanh nghiệp... với những mảng miếng tung hứng hài hước khiến người xem bật cười vì những câu nói đùn đẩy trách nhiệm. Đỉnh điểm của đại hội là các Táo quay sang cãi nhau chí tử xem ai đúng, ai sai... khiến không khí hỗn loạn đến độ làm Ngọc Hoàng ngất xỉu.

Với vở kịch hài dài 60 phút, khán giả có cơ hội suy ngẫm về tổng quan xã hội trong năm qua. Chương trình phát sóng lúc 15h45 ngày 30 Tết Âm lịch và phát lại vào 10h05 sáng mùng Một trên VTV9.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước