Gala Lời cảm ơn từ Việt Nam: Nói lời cảm ơn với sự ghi nhận và trân quý

PV-Thứ năm, ngày 31/12/2015 11:13 GMT+7

VTV.vn - Chương trình thể hiện sự ghi nhận, sự trân quý và cũng để nói lời cảm ơn với các cá nhân nước ngoài, các tổ chức quốc tế, chính phủ các nước và cộng đồng người Việt Nam.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp chương trình Gala Lời cảm ơn từ Việt Nam được Ban Truyền hình Đối ngoại thực hiện. Chương trình thể hiện sự ghi nhận, trân quý và cũng là dịp để nói lời cảm ơn với các cá nhân nước ngoài, các tổ chức quốc tế, chính phủ các nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã yêu quý, ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam.

Trong các năm trước, Gala Lời cảm ơn từ Việt Nam nhắc lại những câu chuyện đã qua, tuy nhiên với năm 2015 ghi dấu 70 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nên chương trình có sự thể hiện đặc biệt hơn.

Gala Lời cảm ơn từ Việt Nam 2015 nhìn lại hành trình của Việt Nam trong suốt 70 năm qua. Với một hành trình thời gian dài như vậy, để có thể thể hiện được lời cảm ơn một cách trân trọng nhất và thấy được giá trị sự giúp đỡ thì cần phải đặt trong bối cảnh lịch sử. Chính vì vậy, chương trình được chia ra theo từng giai đoạn của đất nước, trong mỗi giai đoạn lịch sử có những khó khăn gì và nhận được sự giúp đỡ của ai, như thế nào. "Khi đặt đúng sự giúp đỡ ấy vào đúng giai đoạn lịch sử thì khán giả sẽ nhìn thấy rõ hơn sự giúp đỡ ấy và lời cảm ơn đó cũng thể hiện sự chân thành nhất" - đại diện ê-kíp sản xuất chương trình chia sẻ.

Các khách mời của chương trình là những nhà Sử học, những người tham gia trực tiếp vào câu chuyện trong lịch sử như GS.TS Vũ Minh Giang –  Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, GS.TS Vũ Quang Đạo, nguyên là viện trưởng viện Lịch sử Quân sự Việt Nam; ông Bùi Thức Khiết, Giám đốc đầu tiên của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình; ông Lương Văn Tự, Nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương của Việt Nam; GS Phan Huy Lê; Ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư thành ủy Hội An, Quảng Nam...

Xuyên suốt chương trình là những âm hưởng lúc hào hùng, lúc da diết của dàn nhạc giao hưởng để kết nối từng giai đoạn với nhau. Đảm nhận vị trí dẫn dắt trong chương trình là BTV Thùy Dương và Xuân Quỳnh.

90 phút trong chương trình là những lời cảm ơn trân trọng nhất về sự giúp đỡ của quốc tế dành cho Việt Nam trong suốt 70 năm qua. Đó là sự giúp đỡ lớn lao, cả về vật chất và tình thần; trên mọi bình diện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và trong mọi thời điểm chiến tranh và hòa bình.

Gala Lời cảm ơn từ Việt Nam sẽ được phát sóng vào 21h30 ngày 1/1 trên kênh VTV4. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

Một số hình ảnh hậu trường ghi hình của chương trình:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước