Khán giả phải trả tiền xem Táo Quân trên Internet

Huy Phạm (Theo Vnexpress)-Thứ sáu, ngày 24/01/2014 20:31 GMT+7

Táo quân 2014

"Gặp nhau cuối năm 2014" không được phát hành dưới dạng đĩa. Khán giả nếu muốn xem lại chương trình trên Internet sẽ phải trả ba nghìn đồng cho một lượt truy cập.

Năm nay, Đài Truyền hình Việt Nam không phát hành Táo quân dưới dạng DVD như mọi năm để hạn chế hành vi in sang đĩa lậu, vi phạm bản quyền. Đơn vị này giao cho Công ty Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao (CNC) toàn quyền khai thác bản quyền Táo Quân trên Internet. Ngay sau khi Táo Quân lên sóng trên VTV tối giao thừa, CNC sẽ đưa bản dựng hoàn chỉnh của chương trình lên trang web của mình. Khán giả truy cập xem Táo Quân sẽ phải trả mức phí ba nghìn đồng.

Phía VTV đã gửi công văn cho Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) nhờ hỗ trợ giám sát việc bảo vệ bản quyền trên Internet. Phía công ty CNC cũng gửi công văn cho Youtube để quản trị trang web này có biện pháp ngăn chặn người dùng tải video nội dung Táo Quân lên trang. Các đơn vị vi phạm sẽ bị xử lý hành chính. Trong vài ngày qua, C50 đã yêu cầu nhiều trang mạng tháo bỏ video quay trộm nội dung Táo Quân trên trường quay.

CNC cũng gửi yêu cầu với các trang web nước ngoài. "Chúng tôi yên tâm vì ở nước ngoài vấn đề bản quyền rất được tôn trọng" - bà Phương Hồng, tổng giám đốc CNC cho biết. Ngoài chương trình Táo Quân, VTV còn giao cho CNC độc quyền khai thác bản quyền chương trình Gala hài 2014. Đây là một thử nghiệm của Đài Truyền hình Việt Nam. Đơn vị này đang hướng tới việc bảo vệ bản quyền tất cả chương trình do mình sản xuất trên Internet.

“Gặp nhau cuối năm”, hay còn gọi là Táo Quân, là chương trình truyền hình phát sóng vào 20 giờ ngày cuối năm (âm lịch) trên Đài Truyền hình Việt Nam. Dựa theo truyền thuyết Táo Quân về trời, báo cáo với Ngọc Hoàng những việc mình đã làm trong suốt một năm qua, chương trình tập trung vào phản ánh, đả kích những vấn đề nóng bỏng, nổi cộm trong các lĩnh vực xã hội. Qua những vai trong Táo Quân, nhiều nghệ sĩ như Chí Trung, Vân Dung, Quang Thắng, Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Quốc Khánh... đã trở thành những tên tuổi được khán giả cả nước yêu thích.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước