Lê Cát Trọng Lý: "Tôi muốn được sống đúng với tuổi trẻ và làm những việc có ý nghĩa"

PV-Thứ tư, ngày 09/01/2019 06:01 GMT+7

VTV.vn - Với Lê Cát Trọng Lý, âm nhạc không chỉ thỏa mãn đam mê cá nhân mà còn đóng vai trò cầu nối để lan tỏa những hoạt động thiện nguyện tới cộng đồng.

Sau Vui tour năm 2011, Lê Cát Trọng Lý miệt mài trong chuyến đi mới mang tên Khù khờ tour - một chuyến đi mà Lý nói "không chỉ để ca hát". Cô cùng đến với các em nhỏ nông thôn vùng sâu, vùng cao nhiều thiếu thốn để hát cho các em nghe, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, kết nối với những nhà hảo tâm để giúp các em có thể tiếp tục được đi học. Đặc biệt sắp tới, Lê Cát Trọng Lý sẽ đồng hành cùng chương trình Điều ước thứ 7 đi đến 4 tỉnh thành tại Việt Nam để mang đến những món quà bất ngờ cho các nhân vật từng xuất hiện trong Điều ước thứ 7 năm 2018.

Cùng VTV News gặp gỡ và trò chuyện cùng Lê Cát Trọng Lý trước khi cô lên đường đồng hành cùng chương trình Điều ước thứ 7.

Lý do gì khiến Lê Cát Trọng Lý nhận lời tham gia Du ca Điều ước thứ 7 - Ở nơi có nhiều mây?

Điều ước thứ 7 là một chương trình rất ý nghĩa, có tính nhân văn sâu sắc, mang đến cho những mảnh đời bất hạnh niềm tin, hy vọng. Chương trình cũng tôn vinh sự tử tế, kết nối cộng đồng trong xã hội. Giữa muôn vàn những chương trình giải trí hiện nay thì đối với Lý đây là một chương trình hoàn toàn khác biệt, có ý nghĩa rất lớn và rất đáng được trân quý.

Sau khi được BTC mời tham gia đồng hành cùng chương trình Điều ước thứ 7 lần này, Lý rất vui và nhận lời ngay vì đây cũng là cơ hội để Lý làm được những điều có ý nghĩa, có ích cho cộng đồng.

Được biết, Lê Cát Trọng Lý là số ít các ca sĩ làm nhạc không chỉ để thỏa mãn đam mê cá nhân mà bạn còn thường xuyên mang âm nhạc của mình đến những trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa. Điều gì thôi thúc bạn làm điều đó?

Đối với Lý âm nhạc chính là cầu nối để Lý có thể làm thêm những mảng khác như khuyến học, y tế, môi trường. Đây cũng là điều trọng tâm trong những tour âm nhạc gần đây của Lý. Lý còn trẻ, còn khỏe và muốn được cống hiến, mang niềm vui đến cho những người khác và Lý muốn được sống đúng với tuổi trẻ, có những kỷ niệm đẹp không thể nào quên. Ngoài ra, những người nghèo sống ở miền núi, họ không có cơ hội được đến nhà hát vẫn được nghe nhạc trực tiếp.

Lê Cát Trọng Lý: Tôi muốn được sống đúng với tuổi trẻ và làm những việc có ý nghĩa - Ảnh 1.

Mình rất ấn tượng với Khù khờ tour của bạn, nói một chút đi, nó đã ra đời như thế nào? Mỗi dự án đều sẽ mang đến cho người nghệ sĩ một điều gì đó, với Khù khờ tour, Lý giữ lại được cho mình điều gì?

Khù khờ tour ra đời vì trong suy nghĩ của mình nhiều lúc Lý còn không hiểu được những điều Lý làm, muốn đóng góp cho xã hội liệu có được kết quả như mình mong muốn không và người khác có cần không? Lý luôn mang tâm trạng mình đi để học hỏi, để khám phá và sẻ chia cùng mọi người.

Khù khờ tour là một chương trình thiện nguyện đi dọc Việt Nam, trải qua hơn 22 địa phương, 33 ngày, lập 56 hồ sơ khuyến học gồm có 3 mảng chính quan trọng đó là âm nhạc, bền vững và khuyến học. Lý cũng muốn nhấn mạnh thêm đó là Khù khờ tour không phải là cái tour riêng của Lê Cát Trọng Lý mà đây là một chuyến đi của rất nhiều người cộng sự, có cùng mục đích, trong đó, Lý không chỉ tập trung vào âm nhạc mà còn tập trung vào việc giúp đỡ các trẻ em nghèo được tiếp tục đến trường. Dù Khù khờ tour đã khép lại nhưng còn rất nhiều việc sau đó phải làm. Nhóm của Lý đã lập hồ sơ, lập kế hoạch 10 năm cho đến khi các em tốt nghiệp. Đó sẽ là một chặng đường dài Lý và những người bạn, những người hảo tâm sẽ đồng hành cùng các em, giúp các em có được một tương lai tốt đẹp hơn.

Lý của Chênh vênh và Lý của hiện tại có sự đổi khác nào không?

Tất nhiên sau nhiều năm, Lý đã có nhiều sự thay đổi. Vui tour năm 2011, Lý làm như một chuyến du ca thỏa mãn niềm đam mê ca nhạc của mình. Tour âm nhạc đó đã định hình chân dung âm nhạc Lê Cát Trọng Lý đến khán giả. Nhưng sau này, khi lớn hơn, Lý nghĩ niềm vui của mình không chỉ được sống trong âm nhạc của mình mà còn muốn mang âm nhạc của mình làm cầu nối giúp những hoàn cảnh khó khăn. Chính vì thế Khù khờ tour đã ra đời.

Bạn có thể bật mí một chút về dự định trong năm 2019 của mình?

Sau khi hoàn thành 2 đêm Concert Vì ta quá nhạt diễn ra tại TP.HCM, sắp tới Lý sẽ đồng hành cũng chương trình Điều ước thứ 7 đi tới 4 tỉnh thành Yên Bái, tỉnh Thừa Thiên - Huế, TP.HCM và TP Đà Lạt để dành tặng những món quà âm nhạc cho các nhân vật từng xuất hiện trong Điều ước thứ 7 năm 2018. Dự kiến, chương trình sẽ phát sóng trong khoảng thời gian từ Mùng 2 đến Mùng 5 Tết Nguyên đán 2019 (6/2 - 9/2) trên kênh VTV3.

Đặc biệt, vào tháng 8 năm nay, Lý sẽ tổ chức Dreamers Concert 6 diễn ra tại Kenya – Mauritius. Tháng 9 Lý sẽ đi Pháp để thu âm cho dự án mới và tháng 10 tiến hành thu âm 2 Album tại Việt Nam. Dự kiến, hai album sẽ được phát hành vào cuối năm 2019. Hy vọng khán giả sẽ luôn đồng hành cùng Lý trong những dự án sắp tới.

Cảm ơn Lê Cát Trọng Lý đã chia sẻ!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước