Mỹ Tâm: “Tôi vốn là một giám khảo hiền!”

Chi Nguyễn, Ảnh: BTC-Thứ hai, ngày 13/01/2014 15:42 GMT+7

Trò chuyện với VTV Online trong lần thứ 2 ngồi “ghế nóng” Vietnam Idol, nữ ca sĩ Mỹ Tâm khẳng định cô luôn là một vị giám khảo hiền của sân chơi âm nhạc này.

Chào Mỹ Tâm! Có thể thấy những sân chơi âm nhạc trên truyền hình ở Việt Nam hiện nay đang trên đà nở rộ với The Voice, The Voice Kids, Đồ Rê Mí hay Vietnam Idol. Là ca sĩ hoạt động lâu năm trên thị trường âm nhạc và đã có những thành công nhất định, chị nghĩ sao về điều này?

Đúng là có hơi nhiều các sân chơi âm nhạc với một đất nước như Việt Nam và cũng có quá nhiều người tham gia nhưng thực tế lại không phải ai cũng có thể hát hay, làm khán giả khâm phục. Nhưng mà có lẽ cũng vì người Việt Nam mình thích hát nên mới tham gia nhiều đến vậy! (Cười) Tuy nhiên, theo Tâm nghĩ sự xuất hiện quá nhiều gameshow âm nhạc như hiện nay khiến cho chất lượng các chương trình không được đồng đều và những giọng ca xuất sắc còn ít.

Vậy cá nhân chị đánh giá thế nào về thí sinh của Vietnam Idol và The Voice? Bên nào chất lượng hơn?

Thật ra điều này cũng khó đánh giá vì 2 cuộc thi này có tiêu chí khác nhau và cũng diễn ra trong thời gian khác nhau. Khi The Voice kết thúc thì Vietnam Idol mới bắt đầu khởi động nên việc so sánh chất lượng các thí sinh là rất khó.

Có những bạn chưa hát tốt ở mùa giải này thì đến mùa giải sau chúng ta lại có thể thấy họ xuất hiện trở lại. Cũng có bạn hát hay, hát dở nhưng nếu để so sánh chất lượng thí sinh của 2 chương trình thì quả thật là việc làm khó với Tâm.

‘ Mỹ Tâm cười "thả ga" tại vòng Gala 1 của Vietnam Idol mùa thứ 5

Nói một chút về Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2012 – Yasuy, chị thấy thế nào về những bước phát triển trên sự nghiệp âm nhạc của chàng trai dân tộc Chu Ru này?

Tâm cũng không theo dõi nhiều lắm về sự phát triển của Yasuy nhưng Tâm nghĩ rằng với những cố gắng của Yasuy và tình cảm chân thành của khán giả dành cho Yasuy, chàng trai này sẽ thành công trên sự nghiệp âm nhạc. (Cười)

Với các thí sinh năm nay, chị cảm nhận thế nào?

Cũng đã có nhiều thí sinh hát hay nhưng nhận xét bây giờ còn quá sớm. Đến các vòng sau, khi các bạn thí sinh thể hiện hết khả năng sẵn có và được rèn luyện bài bản hơn, Tâm tin họ sẽ tạo được sự nổi bật và ấn tượng với khán giả.

Vậy có phải chất lượng các thí sinh năm nay tiến bộ hơn năm trước không, thưa chị?

Không hẳn là tiến bộ hơn nhưng đã có nhiều bạn hát khá hơn năm ngoái và cũng cá tính nữa! (Cười)

Lần thứ 2 ngồi “ghế nóng” của Vietnam Idol, chị sẽ tiếp tục là một giám khảo hiền chứ?

Tâm vốn là một giám khảo hiền mà bạn! (Cười lớn) Ngoài đời thế nào thì trên ghế giám khảo Tâm cũng vậy. Và các bạn sẽ vẫn thấy một Mỹ Tâm hiền dịu như năm ngoái thôi!

Còn điều chị kỳ vọng nhất ở Vietnam Idol mùa thứ 5 trong lần thứ 2 làm giám khảo?

Dĩ nhiên là Tâm hy vọng các thí sinh sẽ hát hay hơn, khả năng cảm thụ âm nhạc tốt hơn nữa và quan trọng là cũng nhận được nhiều tình cảm và sự ủng hộ của khán giả như các mùa giải trước.

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước