Vì sao The X Factor Mỹ "đứt gánh giữa đường"?

Song Anh-Chủ nhật, ngày 09/02/2014 10:00 GMT+7

Vậy là, sau ba mùa lên sóng không thành công như kì vọng, The X Factor phiên bản Mỹ đã dừng cuộc chơi.

Vậy là, sau ba mùa lên sóng không thành công như kì vọng, The X Factor phiên bản Mỹ đã dừng cuộc chơi. Nguyên nhân của việc đứt gánh giữa đường này được cho là do ngay từ những ngày đầu The X Factor đã thất bại trong việc tạo dựng chỗ đứng cho mình trong làng truyền hình Mỹ.

Những lí do dễ nhận thấy nhất là cả format và Ban giám khảo của chương trình này đều mang những nét na ná như Idol, về thời gian phát sóng lại “đụng mặt” The Voice (phát trên NBC) – nhân tố độc, lạ trong rừng các cuộc thi ca hát.

Tỉ suất của chương trình ngày càng sụt giảm nghiêm trọng. Trong khi hãng Fox đang băn khoăn, cân nhắc xem có nên tiếp tục mùa thứ 4 của chương trình hay không thì sự ra đi của Simon Cowell đã giúp họ đẩy nhanh quyết định. Lãnh đạo đài Fox thừa nhận: “Sẽ không thể có The X Factor Mỹ nếu thiếu Simon Cowell”.


Simon, vị giám khảo chủ chốt, nhà sáng tạo - sản xuất chương trình The X Factor đồng thời là giám khảo chương trình American Idol cũng của hãng Fox trong 9 mùa giải, chia sẻ: “Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời trong 12 năm làm việc với The X Factor và American Idol. Bên cạnh việc may mắn tìm ra được những tài năng âm nhạc, tôi còn luôn được công chúng chào đón nồng nhiệt”. Tuy nhiên, Simon đã mắc sai lầm khi phỏng đoán The X Factor sẽ làm mưa làm gió tại Mỹ. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt vào năm 2011 tới nay, chương trình chưa bao giờ đạt được tỉ suất như kì vọng. Ngoài ra, nó cũng không tìm ra gương mặt đáng giá nào.

Sau ba năm chương trình không đạt thành công như mong đợi, Simon quyết định dứt áo ra đi, về lại ghế giám khảo The X Factor phiên bản Anh. Lãnh đạo kênh ITV chia sẻ, họ cần Simon Cowell để nâng cao tỉ suất bởi năm vừa qua chương trình bị đánh bại bởi Strictly Come Dancing của BBC. Họ cho rằng, chương trình là “con đẻ” của Simon nên việc cứu nó luôn là ưu tiên số một của anh. Ngoài việc thu hút khán giả, nâng cao chất lượng chương trình, sự hiện diện của Simon được cho là sẽ thu hút những tên tuổi có uy tín. Hiện danh tính những thành viên còn lại trong ban giám khảo vẫn chưa được quyết định. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng thời gian qua đã có cuộc tranh giành nho nhỏ giữa ITV và Fox. Hãng Fox muốn tiếp tục mùa thứ 4 của The X Factor với sự có mặt của Simon và đã thuyết phục anh nếu không thể dành toàn bộ thời gian ở Mỹ thì có thể bay qua lại giữa Los Angeles và London. Còn ITV lại kiên nhẫn thuyết phục và chờ đợi. Khi hợp đồng làm việc kéo dài 3 năm được kí kết, mọi thành viên trong Ban giám đốc ITV đều công khai thể hiện sự hoan hỉ, mừng vui vì họ đã có được Simon. Đại diện Đài ITV chia sẻ: “Việc Simon ngồi ghế giám khảo The X Factor là điều cả chúng tôi, thí sinh và khán giả đều trông đợi”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước