10 điều nên chuẩn bị khi "chuyển nhà" từ iOS sang Android (P2)

Minh Hải (Dịch)-Thứ bảy, ngày 10/08/2013 14:52 GMT+7

 Nếu đang muốn “chuyển nhà” từ iOS sang Android, có thể bạn sẽ cần đến 10 bước chuẩn bị sau đây để không phải hối tiếc bất kì điều gì về việc chuyển đổi này.

2. Chuyển video và ảnh

Cách “truyền thống”

Khi thay đổi thiết bị từ iPhone sang điện thoại Android, ảnh và video cũng là một trong những loại dữ liệu mà người dùng muốn mang theo nhất trong đợt “chuyển nhà” này.

‘ Đầu tiên, trước khi có thể chuyển ảnh hay video vào thiết bị Android, chúng ta cần sao lưu toàn bộ dữ liệu này vào máy tính. Ví dụ đang sử dụng một máy tính chạy Windows 8, bạn có thể tiến hành việc sao lưu ảnh và video bằng cách vào My Computer, nhấp chuột phải vào biểu tượng iPhone (yêu cầu trước đó phải kết nối iPhone với máy tính), chọn Import pictures and videos.

‘ Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, công đoạn cuối cùng bạn cần thực hiện là kéo toàn bộ dữ liệu vừa copy vào máy rồi thả chúng vào thiết bị Android.

Chuyển dữ liệu qua Wi-fi

‘ Nếu không muốn copy dữ liệu từ iPhone vào Android theo cách truyền thống, bạn hoàn toàn có thể chọn cách chuyển dữ liệu qua mạng không dây.


Để làm được điều này, trước tiên, chúng ta cần chắc chắn rằng thiết bị chạy Android và máy tính – nơi đang lưu trữ video và ảnh vừa sao lưu từ iPhone, đang cùng kết nối tới một mạng Internet.

Sau đó, bạn hãy tải về và cài đặt phần mềm có tên AirDroid trên thiết bị Android thông qua PlayStore. Trong khi đó, ở trên PC/laptop, bạn hãy truy cập đến trang web.airdroid.com.

Tiếp theo, điều chúng là cần làm là đăng nhập vào AirDroid. Công đoạn này sẽ giúp chúng ta xác thực sự liên kết giữa PC/laptop và thiết bị Android trước khi việc chuyển video và ảnh được diễn ra. Có 2 cách để kết nối máy tính với thiết bị Android:

‘ Xác nhận liên kết thông qua QR Code : chọn camera ở ứng dụng AirDroid, tiến hành quét lên QR code xuất hiện trên trình duyệt ở máy tính khi truy cập vào trang web.airdroid.com .

‘ Xác nhận liên kết thông qua mật khẩu : Hãy điền 6 kí tự mà bạn thấy trên thiết bị Android vào ô trống trên trình duyệt. (Ở ví dụ này là FLP55D).

Sau khi quá trình xác nhận liên kết hoàn tất, hãy quay trở lại với trình duyệt trên máy tính. Tại đây, bạn đã có thể thấy một giao diện giả lập với nhiều mục khác nhau như Message, Music, Contact…

‘ Hãy ấn vào biểu tượng Photos hay Videos và sau đó tiến hành quá trình chuyển dữ liệu copy từ iPhone (hiện đang được sao lưu trong máy tính) vào thiết bị Android.

Lưu ý: Quá trình chuyển dữ liệu qua Wi-fi phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ đường truyền Internet đang được dùng để kết nối thiết bị Android với máy tính.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước