10 điều nên chuẩn bị khi "chuyển nhà" từ iOS sang Android (P4)

Minh Nguyễn-Thứ hai, ngày 12/08/2013 12:45 GMT+7

 Nếu đang muốn “chuyển nhà” từ iOS sang Android, có thể bạn sẽ cần đến 10 bước chuẩn bị sau đây để không phải hối tiếc bất kì điều gì về việc chuyển đổi này.

4. Lên sẵn kế hoạch “giải cứu” thiết bị

Việc thất lạc hoặc bị trộm mất “dế cưng” là điều không ai mong muốn, tuy nhiên, nó hoàn toàn có khả năng xảy ra bất cứ lúc nào. Vì thế, để tăng thêm cơ hội tìm lại thiết bị, bạn cần phải có những sự chuẩn bị - thậm chí là trước khi điện thoại của mình bị “bắt cóc”.

Sau đây là 3 ứng dụng phổ biến nhất và tốt nhất trên Android có khả năng truy tìm dấu vết của thiết bị bị đánh cắp.

Where’s My Droid


Đây có thể coi là một phiên bản khác của phần mềm Find my Phone rất đình đám trên thị trường. Nó cho phép bạn có thể xác định được vị trí chiếc điện thoại của mình thông qua GPS. Khi "dế cưng" bỗng nhiên thất lạc, bạn hãy gửi đi một đoạn mã kí tự và điện thoại sẽ lập tức đổ chuông (kể cả trong chế độ im lặng).

Ngoài ra, bạn có thể điều khiển thiết bị từ xa bằng cách kết nối thiết bị với máy tính thông qua tính năng Commander. Phiên bản Pro của phần mềm này còn cho phép thiết bị sử dụng camera trước để “chộp” chân dung thủ phạm; vô hiệu hoá cài đặt & xoá ứng dụng, khoá máy… để tránh tình trạng thiết bị mất dữ liệu ngoài ý muốn.

Plan B


Nếu bạn chưa từng cài đặt bất kì ứng dụng theo dõi thiết bị nào trước khi “dế cưng” đột nhiên “mất tích”, Plan B quả thực sẽ là cứu tinh cho bạn. Đây là một ứng dụng có khả năng định vị thiết bị thông qua GPS rồi sau đó gửi thông tin toạ độ thiết bị tới địa chỉ Gmail của người dùng.

Ở một số dòng smartphone, Plan B có thể tự động bật GPS trên thiết bị và cập nhật toạ độ 10 phút/lần. Với những điện thoại không được hỗ trợ nhiều, bạn có thể gõ “location” từ một thiết bị Android khác và thông tin chi tiết về thiết bị thất lạc sẽ được gửi tới email của bạn. Trong trường hợp kết nối mạng có vấn đề, Plan B sẽ tiến hành gửi đi tin nhắn văn bản.

Android Lost Free


Đây không những là ứng dụng truy tìm thiết bị tuyệt vời mà nó thực sự còn là nỗi ác mộng đối với những tên trộm. Bạn có thể kích hoạt chuông báo động với đèn hiệu nhấp nháy (thông qua SMS hay Web), kích hoạt hoặc vô hiệu GPS, dữ liệu và kết nối Wi-fi… Đặc biệt hơn nữa, Android Lost Free còn có khả năng ghi lại danh sách những cuộc gọi phát sinh sau khi thiết bị đã thất lạc.

Dù chỉ là một ứng dụng miễn phí, song, Android Lost Free vẫn cho phép người dùng sử dụng cả camera trước và sau cho mục đích thu thập chứng cứ. Ngoài ra, nó cũng có khả năng đọc (thành tiếng) tin nhắn văn bản mà bạn gửi tới. SIM điện thoại bị gỡ bỏ ư? Không sao, bạn có thể ra lệnh cho Android Lost Free thông qua email. Ứng dụng này được tạo ra để tìm lại chiếc điện thoại bị mất và nó không thể bị gỡ bỏ một khi chủ nhân của chiếc điện thoại chưa chứng thực rằng mình đã tìm lại được “dế cưng”.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI