Hiệu quả phong trào “3 xin” trong ngành Y đã đạt được đến mức nào?

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/07/2015 06:44 GMT+7

VTV.vn - Thái độ, cách ứng xử của nhân viên y tế liệu đã thay đổi sau hơn 2 tháng ngành Y phát động phong trào 3 "xin" là chủ đề của chương trình Vấn đề hôm nay.

Khi Bộ Y tế đưa ra cuộc vận động “3 xin” (xin chào, xin lỗi, xin phép), có nhiều người đã cho rằng, “3 xin” đó quá đơn giản ngay cả với một đứa trẻ mẫu giáo, vì sao lại phải đẩy lên thành một phong trào trong toàn ngành? Ngược lại, cũng có người cho rằng, "3 xin" đó không thể thực hiện trong ngày một ngày hai.

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của ngành Y tế chỉ là một trong số các giải pháp tổng thể nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, lấy người bệnh làm trung tâm để ngành y tế quyết tâm thay đổi. Vậy sự thay đổi đó đã đến hay chưa? Với sự tham gia của PGS. TS Nguyễn Quang Tuấn - Viện trưởng Bệnh viện Tim Hà Nội, chương trình Vấn đề hôm nay ngày 8/7 đã bình luận xung quanh câu chuyện này.

Trong phần quốc tế, nội dung được chương trình lựa chọn phân tích là: Thị trường chứng khoán Trung Quốc mất 30% giá trị chỉ trong 3 tuần. Điều gì đang xảy ra với thị trường chứng khoán của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước