Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Tăng nhiều lớp bảo mật vì một kỳ thi sạch!

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/06/2019 06:03 GMT+7

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với địa phương, các ban ngành liên quan để đảm bảo một kỳ thi THPT quốc gia công bằng và nghiêm túc.

Ngày 25/6, hơn 887.000 thí sinh cả nước bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Qua một mùa thi với những gian lận như trong năm 2018, giờ đây những điều như công bằng, nghiêm túc, trung thực đang được dư luận trông chờ ở kỳ thi năm nay.

Chia sẻ về chủ đề này, ông Mai Văn Trinh – Cục Trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay, với quyết tâm thực hiện kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đảm bảo nghiêm túc, công bằng, thời gian qua Bộ đã cùng với các địa phương nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo đã sớm có hệ thống văn bản, từ quy chế, hướng dẫn đến văn bản phối hợp với các bộ ngành. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công điện gửi UBND các tỉnh và các trường ĐH, cao đẳng. Đồng hành với đó, Bộ đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đặc biệt nâng cấp hệ thống phần mềm chấm thi trắc nghiệm để bảo đảm chấm thi nghiêm túc, làm tốt công tác tập huấn phối hợp với Bộ Công an nhằm đảm bảo thực chất.

"Có thể nói, năm nay chúng tôi đã dành tất cả những gì tốt nhất cho kỳ thi này", ông Mai Văn Trinh cho hay - "Trong ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia, mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch".

Theo ông Mai Văn Trinh, dù năm nay vai trò của các trường Đại học, cao đẳng đã được nâng lên nhưng việc chấm bài thi tự luận vẫn được giao cho các Sở Giáo dục và Đào tạo. Đây là một quyết định dựa trên tình hình thực tế khi số lượng các giảng viên có khả năng chấm bài thi văn tự luận còn hạn chế. Tuy nhiên, việc các địa phương chấm bài thi tự luận cũng kèm theo nhiều giải pháp, gia tăng các tầng lớp bảo vệ để hạn chế tiêu cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước