Nhập nhằng tín dụng tiêu dùng mua mỹ phẩm: Khách hàng lãnh đủ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 12/05/2018 08:05 GMT+7

VTV.vn - Mua mỹ phẩm, ký vào một bản hợp đồng tín dụng nhập nhằng, rất nhiều người đã vô tình trở thành con nợ của một công ty tài chính.

Sau khi nhận được cuộc gọi mời tới một trung tâm chăm sóc sắc đẹp tại Hà Nội, một khách hàng đã bị dụ mua gói mỹ phẩm trả góp với trị giá 43 triệu đồng. Người này cho biết, nhân viên chăm sóc khách hàng nói liên tục không ngừng nghỉ khiến họ không kịp suy nghĩ và ký vào một tập giấy tờ theo chỉ dẫn của nhân viên. Về nhà mới biết đây là hợp đồng giữa khách hàng này và một công ty tài chính.

Tuy nhiên, nhiều thông tin về khách hàng trong hợp đồng không hề đúng sự thật như: công việc, chức danh, nơi ở… Khách hàng không có thu nhập ổn định, không có tiền thanh toán, nên người này liên tục nhận được các cuộc điện thoại đòi tiền từ phía công ty cho vay. Đáng chú ý, đây không phải là trường hợp cá biệt mà rất nhiều người đã rơi vào hoàn cảnh này.

Ký hợp đồng tín dụng mà không hề mất thời gian thẩm định, khó khăn khi trả sản phẩm, nhập nhèm mối quan hệ giữa doanh nghiệp bán hàng và ngân hàng, khách hàng người luôn chịu thiệt thòi và gánh rủi ro trong những hợp đồng tín dụng nhập nhằng.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước