Ấm áp đêm nhạc Thuận Yến "Bản tình ca cha viết"

Hoàng Trang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 09/11/2014 13:42 GMT+7

Tối 8/11, tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, đêm nhạc Thuận Yến "Bản tình ca cha viết" - sự kiện âm nhạc rất được khán giả yêu nhạc chờ đợi đã diễn ra ấm áp,ấn tượng và đầy cảm xúc.

Lần đầu tiên, bức tranh âm nhạc tái hiện lại gia tài sáng tác đồ sộ của nhạc sĩ Thuận Yến, một trong những nhạc sĩ Việt Nam xuất sắc nhất, được khắc họa một cách tương đối đầy đủ và trọn vẹn bởi chính tài năng âm nhạc của những thành viên trong đại gia đình nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam này.

Từ những ca khúc hay nhất viết về Bác Hồ, về đất nước, đến những bản tình ca sâu lắng và cháy bỏng, ca khúc âm hưởng dân ca miền Trung, tới chùm sáng tác về mẹ... chân dung âm nhạc của Thuận Yến đã hiện lên đầy đủ, với những dấu ấn khó quên trong lòng khán giả.

Lần lượt, diva Thanh Lam, nhạc sĩ Trí Minh, cháu gái Thiện Thanh, NSƯT Hồ Hương - vợ NS Thuận Yến, đến những ca sĩ hàng đầu Tùng Dương, Anh Thơ, Trọng Tấn, những người từng gắn tên tuổi mình với sáng tác của Thuận Yến, đã hát ca khúc của ông với tình cảm đặc biệt.

"Bản tình ca cha viết" được xem là câu chuyện âm nhạc của gia đình, bởi thế, sự giản dị, gần gũi qua những câu chuyện do chính những thành viên trong nhà chia sẻ với khán giả cũng là một điểm nhấn, để công chúng hiểu và trân trọng hơn một nghệ sĩ tài năng, đức độ, cả cuộc đời cống hiến cho âm nhạc Việt Nam với hàng trăm ca khúc xuất sắc.

Mẹ Việt Nam mặt trời trong tim con, Lắng nghe con mẹ ru mẹ hát... những sáng tác mới được công bố, hay những bài hát đã quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả, tất cả được dàn dựng mới, công phu, nhưng không mất đi vẻ dung dị rất Thuận Yến. Đêm nhạc khép lại với nhiều xúc cảm, một lần nữa khiến công chúng thêm trân trọng nhạc sĩ tài hoa, đã đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà không chỉ là những sáng tác, mà cả một nhân cách nghệ thuật dẫn đường cho những thế hệ sau.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước