“Cũ người mới ta”: Bế tắc của thi hoa hậu?

Thùy Trang (NLĐ)-Thứ ba, ngày 30/08/2016 00:29 GMT+7

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 đã thuộc về Đỗ Mỹ Linh.

Có thể Đỗ Mỹ Linh của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 so với Đỗ Mỹ Linh tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đã có những tiến bộ vượt bậc? Cũng có thể Ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đã bỏ qua một thí sinh “vàng” nên cô chỉ dừng chân ở tốp 15? Thực tế, sau một năm rèn luyện, Đỗ Mỹ Linh đã hoàn thiện bản thân đáng kể từ vóc dáng đến tư chất nhưng sự hoàn thiện đó không giúp cô quá nổi trội so với các thí sinh khác trong tốp 5 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, ngoài vóc dáng chuẩn (có từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đến nay).

“Cũ người mới ta”: Bế tắc của thi hoa hậu? - Ảnh 1.

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh từng là thí sinh tốp 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Ảnh: Hoàng Triều

Đỗ Mỹ Linh luôn có tên trong dự đoán tốp 10, tốp 5 của nhiều chuyên gia khi các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 bước vào vòng chung kết toàn quốc, vì cô có kinh nghiệm “chinh chiến” tại cuộc thi nhan sắc trước đó. Thế nhưng, chưa bao giờ tên cô nằm trong danh sách ứng viên sáng giá của ngôi vị hoa hậu vì “gương mặt quá cũ”.

H’Ăng Niê bị đánh bật khỏi tốp 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lần này cũng vì nhẵn mặt ở nhiều cuộc thi nhan sắc. Thế nhưng, Đỗ Mỹ Linh, gương mặt quá quen thuộc với công chúng tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 và không thể có mặt trong tốp 5 của cuộc thi này, đã trở thành Hoa hậu Việt Nam 2016.

Giới chuyên môn nói vui rằng kết quả này là sự hoán đổi đẹp lòng giữa đơn vị tổ chức của 2 cuộc thi hoa hậu. Nếu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương không thể có mặt trong tốp 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trước đó thì năm nay, thí sinh bị loại sớm của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 lại chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Từ trường hợp của Đỗ Mỹ Linh và Phạm Hương cho thấy các cuộc thi nhan sắc Việt đang rơi vào tình trạng khủng hoảng thí sinh tiềm năng. Thí sinh gần như quen mặt khi “quần thảo” hết cuộc thi này đến cuộc thi khác. Điều đáng nói là công chúng ngày càng không hiểu được quy cách tuyển chọn, mục đích tìm kiếm nhan sắc đại diện cho vẻ đẹp phụ nữ Việt để đưa lên ngôi vị Hoa hậu Việt Nam tại cuộc thi được cho là danh giá nhất và uy tín hiện nay.

Xét ở phương diện nào đó, tôn vinh một nhan sắc không có thành tích ở cuộc thi mà ai cũng biết trước đó không phải là tìm lại “công bằng” cho thí sinh mà chỉ là sự bế tắc.


TIN MỚI