LHP Venice 2015:

ĐD Brian De Palma chia sẻ kinh nghiệm cho những nhà làm phim trẻ

A (Theo Reuters)-Thứ năm, ngày 10/09/2015 14:28 GMT+7

Đạo diễn Brian De Palma tại LHP Venice 2015. (Ảnh: EPA)

VTV.vn - Trong cuộc trò chuyện tại LHP Venice, đạo diễn nổi tiếng người Mỹ Brian De Palma đã khuyên những nhà làm phim trẻ đừng bao giờ bỏ cuộc.

Đạo diễn 75 tuổi Brian De Palma là một trong những đạo diễn nổi tiếng thế giới. Ông đã được vinh danh cho sự nghiệp kéo dài nửa thế kỷ qua với rất nhiều những bộ phim thành công, có thể kể đến Scarface (bộ phim có sự tham gia diễn xuất của Al Pacino vào năm 1983), bộ phim về xã hội đen The Untouchables (năm 1987) hay bộ phim bom tấn được nhượng quyền thương mại năm 1996 Mission: Impossible – một trong những bộ phim thành công trong sự nghiệp của Tom Cruise.

Tại LHP Venice đang diễn ra, đạo diễn 75 tuổi đã có những chia sẻ kinh nghiệm với thế hệ sau. Trong đó, De Palma khuyên các nhà làm phim trẻ đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng bao giờ ngừng cố gắng. Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực, ông cho rằng để thành công còn cần thêm sự may mắn và những cảm xúc hài hước.

“Bạn phải kiên trì và bạn cũng phải có sự may mắn” – De Palma nói tại cuộc họp báo trước khi được vinh danh với giải thưởng Jaeger – LeCoultre Glory – “Bạn phải có tài năng, sự kiên trì và may mắn để sống sót trong ngành công nghiệp này”.

Cũng trong cuộc trò chuyện, trước câu hỏi ông yêu thích bộ phim nào trong 39 bộ phim thương mại cùng hàng chục dự án khác ông đã và đang thực hiện, De Palma tỏ ra đôi chút ngại ngần. Ông nói rằng câu hỏi này “chẳng khác gì việc yêu cầu phụ huynh đặt tên cho đứa con yêu thích của họ”.

Tuy nhiên, đạo diễn 75 tuổi sau đó đã nói rằng ông thích những cảnh đấu súng trong The Untouchables và bộ phim Battleship Potemkin.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

LHP Venice

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước