ĐD Lorenzo Vigas bất ngờ khi giành Sư tử vàng

A (Theo E.NEWS)-Thứ hai, ngày 14/09/2015 12:52 GMT+7

(Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Với From Afar, đạo diễn người Venezuela Lorenzo Vigas đã giành giải thưởng cao nhất – Sư tử vàng – tại LHP Venice 2015. Ông nói chiến thắng này có “một chút bất ngờ”.

Lễ trao giải LHP Venice 2015 đã diễn ra vào ngày hôm qua (13/9) với chiến thắng cao nhất được trao cho bộ phim From Afar của đạo diễn người Venezuela Lorenzo Vigas. Chia sẻ về chiến thắng giành được, Vigas cho biết: “Chiến thắng này có một chút bất ngờ. Tuy nhiên, tôi biết rằng bộ phim sẽ được đón nhận”.

Đạo diễn người Mỹ Latin nói ông muốn dành giải thưởng danh giá này cho đất nước ông – đất nước đang gặp những bất ổn về chính trị và kinh tế: “Đất nước chúng tôi đang có một số vấn đề nhưng chúng tôi đang có những tiến triển rất tích cực. Chúng tôi là một quốc gia tuyệt vời”.

Đạo diễn người Mỹ Latin sau đó cho biết thêm, ông hy vọng chiến thắng của From Afar sẽ là tiếng kêu thúc giục những sự hợp tác lớn hơn nữa giữa các nhà làm phim trong khu vực. Và điều này là điều những nhà làm phim ở khu vực Nam Mỹ nên làm – bắt tay và hợp tác cùng nhau.

LHP Venice 2015: Phim về đề tài đồng tính ẵm giải Sư tử vàng LHP Venice 2015: Phim về đề tài đồng tính ẵm giải Sư tử vàng

VTV.vn - From Afar – bộ phim ấn tượng về đề tài đồng tính của điện ảnh Venezuela – đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác để giành giải thưởng Sử tử vàng tại LHP Venice 2015.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Sư Tử Vàng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước