Đời lính tôi yêu, món quà âm nhạc của NSND Vi Hoa nhân dịp 22/12

Hải Yến-Thứ ba, ngày 22/12/2020 10:30 GMT+7

VTV.vn - Cả một đời gắn bó trong vai trò ca sĩ của Đoàn nghệ thuật Bộ đội biên phòng, sau 33 năm, NSND Vi Hoa giã từ đời lính để trở về đời thường.

Để đánh dấu khoảng thời gian vô cùng đặc biệt của mình trong sự nghiệp, NSND Vi Hoa vừa cho phát hành MV "Đời lính tôi yêu" với sự giúp đỡ rất lớn của NSND Việt Hương.

"Đời lính tôi yêu" kể về một cô gái dân tộc Thái ở vùng cao Tây Bắc, đem lòng yêu màu xanh áo lính từ lúc còn nhỏ, khi chứng kiến những chiến sĩ biên phòng đã giúp đỡ người dân trong cuộc sống, bên cạnh sự nghiệp bảo vệ biên giới.

Từ đó, cô gái Thái đã trở thành một chiến sĩ biên phòng trên mặt trận văn hóa. Tiếng hát của cô đã vang vọng trên mọi nẻo đường biên giới, đến những bản làng xa xôi, đến những doanh trại bộ đội ở lưng chừng núi hay sâu thẳm trong rừng. Cô gái đã dành cả thanh xuân của mình cũng như những tháng ngày bên kia đỉnh dốc cuộc đời để cất lên tiếng hát ca ngợi mầu áo lính, vẻ đẹp quê hương đất nước, tình yêu thiêng liêng, tình mẫu tử….

Phần lớn những hình ảnh trong MV được quay tại Mộc Châu, Sơn La - quê gốc của NSND Vi Hoa, vì thế nó càng trở nên ý nghĩa đối với một nghệ sỹ khi làm một MV "giã từ" đời quân ngũ. Những hình ảnh nương chè, nhà sàn, những trang phục rực rỡ mà tinh tế của người Thái cũng như khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ đã tạo nên một sản phẩm ca nhạc chỉn chu.

Từ một câu chuyện giản dị, đạo diễn – NSND Việt Hương đã thổi hồn vào đó bằng những hình ảnh tuyệt đẹp của vùng cao Tây Bắc. Những cô gái Thái xinh đẹp, nền nã, dịu dàng cùng tiếng hát thánh thót, cao vút…

Đời lính tôi yêu, món quà âm nhạc của NSND Vi Hoa nhân dịp 22/12 - Ảnh 1.

Khung cảnh hùng vĩ trong MV "Đời lính tôi yêu"

Đời lính tôi yêu, món quà âm nhạc của NSND Vi Hoa nhân dịp 22/12 - Ảnh 2.

NSND Vi Hoa

Ca khúc sử dụng trong "Đời lính tôi yêu" là "Nhà em ở lưng đồi" do nhạc sĩ Đức Trịnh sáng tác, lời của Lê Tư Minh. Phối khí do nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng thực hiện.

Năm 2000, nghệ sĩ Vi Hoa được phong tặng danh hiệu NSƯT. 15 năm sau, những cống hiến không mệt mỏi của chị cho nghệ thuật và đồng chí, đồng bào nơi biên giới đã được ghi nhận xứng đáng bằng danh hiệu NSND danh giá. NSND Việt Hương, chia sẻ: "Vi Hoa là nghệ sĩ có tâm, có tầm và đầy đam mê cũng như nhiệt huyết cống hiến. Đặc biệt, chất giọng của chị luôn được đông đảo công chúng cả nước yêu mến".

Lời chia tay đầy ngọt ngào của "họa mi" núi rừng Tây Bắc gửi tới khán giả yêu âm nhạc.

Đời lính tôi yêu - NSND Vi Hoa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước