Đưa áo dài đi khắp thế giới

Theo Mỹ Dung/VOV-Thứ bảy, ngày 06/02/2016 18:00 GMT+7

Phụ nữ Việt trong tà áo dài tại Sydney, Australia

VTV.vn - Bạn có hình áo dài, hãy đóng góp cho dự án “Mang áo dài ra thế giới”. Đó là lời giới thiệu mà Thu Thủy gửi đến bạn bè trên mạng xã hội...

Mong muốn đưa hình ảnh tà áo dài Việt Nam đến nhiều nơi trên bản đồ thế giới, Nguyễn Thị Thu Thủy (23 tuổi, hiện là sinh viên ĐH William Angliss, Úc) đã tự mày mò và sáng lập dự án cộng đồng ý nghĩa trên mạng xã hội mang tên “Ao dai around the world”.

“Tà áo dài Việt Nam đã đi đến những quốc gia, lục địa nào trên thế giới? Chúng tôi đã đánh dấu sự xuất hiện của áo dài tại châu Phi, châu Úc, châu Âu, Hoa Kỳ, nhiều quốc gia Đông Nam Á và các tỉnh thành của Việt Nam trên bản đồ.

Bạn có hình áo dài, hãy đóng góp cho dự án “Mang áo dài ra thế giới”. Đó là lời giới thiệu và “rủ rê” mà Nguyễn Thị Thu Thủy gửi đến bạn bè trên mạng xã hội thông qua website “Ao dai around the world”. Ấp ủ ước mơ có thể làm điều gì đó để tôn vinh và lan tỏa tình yêu đối với tà áo dài từ khi còn học và làm việc tại TP.HCM, tháng 5/2015, ngay khi sang Úc du học, được sự động viên của bạn bè, người thân, Thủy mạnh dạn khởi động dự án.

Thông qua việc thiết kế một bản đồ tương tác với những dấu tròn thể hiện sự lan tỏa của tà áo dài, Nguyễn Thị Thu Thủy giúp người xem fanpage và website “Ao dai around the world” biết được hình ảnh áo dài đã đi đến đâu. Những câu chuyện về tình yêu áo dài cứ thế được kết nối, giúp bạn bè trong nước và thế giới hiểu hơn về vẻ đẹp cũng như sức hút của bộ trang phục truyền thống mà bao thế hệ người Việt Nam nâng niu, gìn giữ.

Mới đây, Thủy vừa giới thiệu lên fanpage vài V-log về áo dài tại các địa điểm quen thuộc của đất nước Nhật Bản. Trong dịp Tết này, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ là hai điểm đến trong V-log về áo dài của cô gái trẻ. Người sáng lập dự án “Ao dai around the world” cho hay, trong thời gian tới, cùng với việc đẩy mạnh mạng lưới kết nối của với các du học sinh trên thế giới để đa dạng những điểm đến của áo dài trên bản đồ tương tác, cô cũng sẽ tạo thêm nhiều hoạt động bên lề để góp phần quảng bá vẻ đẹp của áo dài đến bạn bè quốc tế.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước