Festival Nghề truyền thống Huế 2015:

Họa tiết dân tộc truyền thống Việt “đọ dáng” sắc phục Đông Nam Á

Theo Thành Nhân – Đại Dương/Dân trí-Thứ năm, ngày 30/04/2015 16:27 GMT+7

VTV.vn-Đêm trình diễn thời trang ASEAN diễn ra tại sân khấu Bia Quốc Học Huế hôm 29/4 đã thu hút khá nhiều người xem với sự tham gia của 3 hoa hậu: Thùy Dung, Ngọc Hân và Kỳ Duyên.

Tham dự đêm hội có sự góp mặt của 13 NTK đến từ 6 nước Đông Nam Á: Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Việt Nam cùng 1 NTK người Tây Ban Nha (đang sinh sống tại Việt Nam). Với hơn 200 bộ trang phục, đêm thời trang ASEAN chia làm 2 phần: phần 1 là màn trình diễn của các nhà thiết kế đến từ các nước Đông Nam Á cũng như Tây Ban Nha; phần 2 là sân chơi của các nhà thiết kế đến từ Việt Nam.

Nếu như các NTK Đông Nam Á hay Tây Ban Nha lựa chọn cho mình phong cách trẻ trung cùng sự nhẹ nhàng, thanh thoát đến từ các chất liệu vải tự nhiên như: lụa, lanh, đặc biệt là tơ sen, tơ chuối thì các NTK Việt Nam lại táo bạo kết hợp giữa chất liệu thổ cẩm Zèng của người Tà-Ôi (huyện miền núi A Lưới, Huế) cùng những họa tiết dân tộc trên áo dài, váy.

Với chủ đề “Hội tụ bản sắc châu Á”, đêm diễn đã thành công ngoài mong đợi khi tạo nên được cảm hứng từ truyền thống, không chỉ đạt đến sự chuẩn mực về tính thẩm mỹ và hiện đại mà còn mang tính ứng dụng cao.

Theo nhận xét của Tổng đạo diễn chương trình - NTK Minh Hạnh: “Từ trước đến nay, các nhà thiết kế của Việt Nam tự hào về những chất liệu vải truyền thống. Nhưng đây là lần đầu tiên chất liệu truyền thống của Việt Nam “đấu” với chất liệu truyền thống của các nước trong khu vực. Điều này tạo ra được một nhìn nhận đúng mực hơn về những giá trị cũng như chất lượng của chất liệu truyền thống của Việt Nam”.

Cũng theo bà Minh Hạnh: “Cuộc hội ngộ này không chỉ nhằm mục đích giao lưu, biểu diễn mà còn là sự truyền đạt kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm bảo tồn, giữ gìn những chất liệu truyền thống”.

Họa tiết dân tộc hòa quyện tuyệt vời với trang phục truyền thống

NTK Việt Bảo (Huế) thành công với việc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trong bộ sưu tập (BST) của mình

NTK Lan Hương (Hà Nội) hướng đến sự nhẹ nhàng và thanh thoát qua chất liệu vải lụa

Bộ sưu tập của NTK Minh Hạnh lấy chất liệu thổ cẩm zèng của người Tà Ôi làm chủ đạo. Hoa hậu Thùy Dung trình diễn rất cuốn hút.

Hoa hậu Kỳ Duyên trình diễn cũng những trẻ em người vùng cao A Lưới (Huế) trong trang phục truyền thống

Hoa hậu Ngọc Hân rạng ngời trong BST mang tên "Nguồn" của NTK Lan Hương

NTK Hùng Việt cùng ca sĩ Thanh Lam trong BST đầy cá tính của anh

Một phần trình diễn trong BST của NTK Minh Hạnh lấy tông màu đen làm chủ đạo cùng họa tiết dân tộc đẹp mắt

Đêm diễn là cơ hội để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm thiết kế thời trang đến từ các nước khu vực

Hoa hậu Thùy Dung, Kỳ Duyên và Ngọc Hân là những điểm nhấn của đêm diễn

Sân khấu đêm diễn thời trang đẹp rực rỡ

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước