Kể lại những vụ án động trời trong đêm “Những bước chân lặng lẽ”

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 05/08/2015 14:13 GMT+7

VTV.vn - Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và ngày truyền thống lực lượng CAND, CA Hà Nội sẽ tiết lộ những “bí mật” phá án trong đêm tri ân “Những bước chân lặng lẽ”.

Đêm giao lưu nghệ thuật “Những bước chân lặng lẽ” sẽ được đạo diễn - NSƯT Đỗ Thanh Hải thực hiện. Đêm nhạc được truyền hình trực tiếp trên kênh ANTV vào 20h ngày 7/8 từ Hội trường Công an Thành phố Hà Nội. Nhà văn Nguyễn Quang Thiều được mời dẫn dắt câu chuyện của đêm nghệ thuật “Những bước chân lặng lẽ”.

Ca sĩ Ngọc Anh sẽ hát ca khúc "Những bước chân lặng lẽ" trong đêm nghệ thuật

Đêm giao lưu nghệ thuật có sự tham gia đặc biệt của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an TP Hà Nội, người trực tiếp chỉ huy vụ giải cứu con tin tại Thanh Xuân cùng các đồng chí ban chuyên án đã tham gia các vụ lớn như: vụ bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện Phụ sản TW, vụ bắt cóc con tin người Nhật…

Theo BTC của đêm nghệ thuật “Những bước chân lặng lẽ”, trong phần giao lưu, các chiến sĩ Công an sẽ chia sẻ những câu chuyện đằng sau các chuyên án gây chấn động dư luận thời gian qua. Ví dụ như chuyện làm thế nào để tìm ra người phụ nữ bắt cóc em bé sơ sinh tại bệnh viện Phụ Sản TW hay các chiến sĩ công an đã phải tìm ra manh mối bằng cách nào, suy tính ra sao, làm thế nào để tìm ra người phụ nữ kia một cách nhanh nhất, sớm nhất trước sức ép không nhỏ từ gia đình và dư luận xã hội…

Đêm nhạc có sự tham gia của ca sĩ Hoàng Hải

“Những bước chân lặng lẽ” còn là chương trình nghệ thuật có ý nghĩa khơi dậy lòng tự hào trong mỗi chiến sĩ Công an Hà Nội. Bên cạnh đó, chương trình không quên tôn vinh “hậu phương vững chắc”, những “khoảng lặng” rất đời, rất giản dị luôn lặng lẽ phía sau mỗi người chiến sĩ công an. Đó là những người vợ, đó là cuộc sống gia đình thường nhật, đó là sự hy sinh bền bỉ của người phụ nữ… để mỗi người chiến sĩ công an có thể vững vàng trên mặt trận phòng chống tội phạm, giữ cho Thủ đô cuộc sống yên bình.

Tên của chương trình giao lưu nghệ thuật cũng chính là tên ca khúc từng được sử dụng trong loạt phim Cảnh sát hình sự phát sóng trên VTV.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước