Lady Gaga - David Bowie kế tiếp?

A (Theo The Daily Beast)-Thứ ba, ngày 16/02/2016 16:25 GMT+7

(Ảnh: The Daily Beast)

VTV.vn - Nói về phần trình diễn của Lady Gaga tại lễ trao giải Grammy 2016, người ta đã dùng tới từ hoàn hảo để diễn tả.

Lễ trao giải Grammy lần thứ 58 vừa kết thúc và một trong những điều người ta nhớ nhất về lễ trao giải này chính là phần tưởng nhớ huyền thoại âm nhạc David Bowie được thể hiện bởi Lady Gaga.

Khi nhắc đến những người kế nhiệm trong ngành công nghiệp âm nhạc, ví dụ, nhắc đến Michael Jackson người ta sẽ hình dung đến người tiếp bước ông có thể là Usher, Justin Timberlake, Bruno Mars và có thể là cả Beyoncé cũng nằm trong số đó. Britney Spears sẽ là một Madonna kế tiếp hay Selena Gomez là người kế nhiệm của Britney Spears…

Nhưng, ai sẽ là người có đủ khả năng để tiếp bước David Bowie - người vừa qua đời cách đây ít lâu? Người nào trong ngành công nghiệp giải trí có thể xứng đáng kế nhiệm cho một huyền thoại mà ở người đó, người ta phải nhìn thấy tố chất của sự đặc biệt, độc đáo và cả những tố chất không thể dùng từ ngữ để miêu tả được một cách cụ thể? Đó là một câu hỏi khó trả lời.

Tuy nhiên, sau lễ trao giải Grammy lần thứ 58 mới diễn ra thì dường như đó không còn là câu hỏi khó nữa. Lady Gaga có thể không phải là một David Bowie tiếp theo nhưng nếu ai đó có thể thể hiện được đúng những thông điệp, thể hiện được tinh thần mang tên David Bowie ở thời điểm hiện tại thì đó không ai khác hơn chính là Lady Gaga.

Và dường như Lady Gaga cũng đã cố gắng minh chứng cho điều đó, nó thể hiện qua tham vọng của cô ấy khi cô đứng trên sân khấu của Grammy 2016. Lady đã có một màn trình diễn, một phần tưởng nhớ đến David Bowie được đánh giá là ngoài mong đợi và đầy hoàn hảo.

Lady Gaga đã làm được điều David Bowie đã làm và luôn hướng đến. Lúc còn sống, David đã nói rằng ông không biết nơi ông sẽ đến là ở đâu nhưng ở nơi mà ông tồn tại, những gì ông mang đến và thể hiện sẽ không bao giờ nhàm chán. Lady Gaga đã làm được điệu đó tại Grammy 2016.

Album của David Bowie đồng loạt xuất hiện trên các BXH âm nhạc Album của David Bowie đồng loạt xuất hiện trên các BXH âm nhạc

VTV.vn - Album Lazarus của David Bowie đã bán được 181,000 bản trong tuần đầu tiên phát hành, đẩy album 25 của Adele ra khỏi vị trí đầu bảng của Billboard 200.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước