Lan Khuê: “Điều tôi có được không nằm ở chiếc vương miện“

Theo Kim Dung/VOV-Thứ bảy, ngày 06/02/2016 10:39 GMT+7

VTV.vn - Lan Khuê trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015 và lọt top 11 của cuộc thi sắc đẹp danh giá này.

Đăng quang cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam lần thứ nhất - năm 2014, Lan Khuê trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015. Cô đoạt giải Thí sinh được khán giả bầu chọn nhiều nhất và lọt top 11 ở đấu trường sắc đẹp lớn nhất thế giới này.

Với cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015, Lan Khuê đã có sự trải nghiệm như thế nào?

Sau khi đăng quang cuộc thi Hoa khôi Áo dài 2014, tôi đã có 1 năm để chuẩn bị cho cuộc hành trình đầy gian nan, thử thách của cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015. Ngoài dự án cộng đồng, tôi phải trau dồi thêm các kỹ năng cơ bản để có thể tự tin nhất có thể khi bước lên sân khấu của cuộc thi. 1 năm - đó là quãng thời gian không dài nhưng cũng chẳng ngắn bởi trong suốt chặng đường ấy, tôi đã học hỏi được khá nhiều điều từ các “đàn chị” có chuyên môn cũng như kinh nghiệm khi trình diễn.

Khi tham gia vào cuộc thi Hoa hậu Thế giới, tôi rất tự tin với những gì mình đã chuẩn bị từ trước đó, nhưng tôi thật sự bất ngờ vì có một số chuyện diễn ra không như những gì bản thân từng nghĩ và chuẩn bị. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định rằng, hành trang tôi chuẩn bị nhiều nhất chính là tinh thần. Rằng tôi phải thích nghi với mọi hoàn cảnh và luôn tự nhủ phải đặt mình vào vị trí, tình huống chủ động nhất. Đó là một trong những bài học và kinh nghiệm mà tôi có được sau cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Cuộc sống của Lan Khuê đã thay đổi như thế nào sau khi lọt top 11 Hoa hậu Thế giới 2015?

Trở về từ cuộc thi này, tôi đã có những định hướng cũng như sự thay đổi về bản thân. Tôi biết cách xây dựng hình ảnh của mình hơn, được công chúng quan tâm hơn và công việc cũng có nhiều sự thay đổi. Điều quan trọng mà tôi có được sau khi cuộc thi kết thúc chính là tôi đã tự cân bằng được cảm xúc và tự tin hơn để xây dựng dự định mới, những kế hoạch cho năm 2016 này.

Từng nghi bị “xử ép” tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015 nhưng chưa bao giờ Lan Khuê lên tiếng chia sẻ điều này?

Khi đã chấp nhận tham gia cuộc chơi thì phải chấp nhận mọi sự thay đổi cũng như luật chơi. Hiện giờ mọi chuyện đã qua, nhìn lại chặng đường đó tôi thấy rằng, điều mà tôi có được không nằm ở chiếc vương miện, thứ hạng, mà là sự công nhận, ghi nhận về mọi cố gắng nỗ lực của mình tại cuộc thi cũng như tình cảm và sự yêu mến của khán giả.

Trong chương trình nghệ thuật “Chào tuổi 30: Từ Duyên dáng Việt Nam đến Khát vọng trẻ” diễn ra vào tối 3/1 vừa qua, đông đảo khán giả đều nhận ra rằng Lan Khuê “bỏ ngơ” Phạm Hương khi cùng nhau xuất hiện trên sân khấu. Vậy mối quan hệ hiện tại của Lan Khuê và Phạm Hương như thế nào?

Tôi không muốn đề cập nhiều đến vấn đề này nhưng có thể khẳng định, từ trước đến nay, tôi và Phạm Hương được biết đến với tư cách là những đồng nghiệp của nhau. Vì lẽ đó mà tôi và Phạm Hương luôn tôn trọng nhau.

Nếu như Phạm Hương từng chia sẻ Hoa hậu Hoàn vũ là cuộc thi cuối cùng cô ấy tham gia thì với Lan Khuê sẽ như thế nào?

Tôi không bao giờ nói trước điều gì mà mình không chắc. Có thể bây giờ tôi nghĩ rằng Hoa hậu Thế giới là cái kết quá đẹp đối với tôi nhưng có thể 1 hoặc 2 năm nữa khi có cơ duyên nào đó đến với mình, tôi tin rằng mình sẽ tự tin để chinh phục.

Đã có lúc Lan Khuê từng tâm sự muốn trở thành một nhà văn. Vậy đến thời điểm này, ước mơ đó đã được thực hiện đến đâu?

Đây là ước mơ ngày còn nhỏ của tôi, thế nhưng đến nay, điều này vẫn chưa trở thành hiện thực. Hiện tại, tôi chỉ đang viết sách nhưng khi cuốn sách ra mắt, tôi không muốn mọi người nghĩ rằng tôi mua danh và tự nhận mình là một nhà văn. Đơn giản đó là chia sẻ của một người trở về từ cuộc thi Hoa hậu, về kinh nghiệm và bí quyết của bản thân chứ không phải cố gắng viết sách để rồi sau đó tự lăng xê tên tuổi mình là một nhà văn.

Bản thân tôi chỉ dám tự xưng mình là một người mẫu, còn lại những danh xưng khác, tôi không dám nhận đâu.

Cảm ơn Lan Khuê về cuộc trò chuyện này!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước